sports442.com
Thứ năm, 25/04/2024
Giải vô địch châu Á - Asian Cup 2023

BLV Quang Tùng: "Chưa có bất kỳ điều gì đảm bảo được rằng Phan Tuấn Tài sẽ là một ngôi sao"

Thứ sáu, 03/06/2022 14:21 (GMT+7)

BLV Ngô Quang Tùng cho rằng Phan Tuấn Tài mới chỉ có một vài khoảnh khắc lóe sáng. Anh cần chứng tỏ bản thân nhiều hơn nữa mới thực sự trở thành một ngôi sao.

U23 Việt Nam vừa có một trận hòa đầy đáng tiếc trước U23 Thái Lan. Bên cạnh Văn Toản bị nhắc đến như một "tội đồ" thì Phan Tuấn Tài lại nổi lên khi nhận được mưa lời khen từ các chuyên gia cũng như người hâm mộ sau màn trình diễn rất tốt vào tối ngày 2/6.

2e2e

Tuy nhiên, BLV Quang Tùng lại cho rằng còn quá sớm để kết luận rằng Phan Tuấn Tài là ngôi sao của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ này cần có thêm thời gian để chứng tỏ bản thân vì những khoảnh khắc của anh ít nhiều có yếu tố may mắn. Cụ thể, theo VTC News, BLV Quang Tùng nhận định:

“Các tình huống tỏa sáng sẽ giúp cầu thủ thêm phần tự tin để hướng tới các trận tiếp theo. Tôi cho rằng 2 pha bóng đó chưa đủ để kết luận rằng Tuấn Tài là một ngôi sao rồi đẩy cậu ấy lên trên mức bình thường. Điều quan trọng và đáng quý nhất lúc này là các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thoát khỏi cái ngưỡng của chính mình, tự tin hơn và dám làm hơn.

Bàn thắng của Nhâm Mạnh Dũng ở chung kết SEA Games 31, cú sút xa và đường tạt bóng của Tuấn Tài trong trận vừa rồi đều là những tình huống xuất sắc, nhưng chưa phải là yếu tố đảm bảo cho một tương lai vững chắc lâu dài.

Ta không thể phủ nhận bàn thắng của Tuấn Tài có dấu ấn may mắn. Bóng đập một hậu vệ Thái Lan, văng lên góc cao khiến thủ môn không thể cản phá. Quả tạt bóng của Tài cho Văn Tùng rất xuất sắc, đường chuyền quyết định trong trận Chung kết SEA Games vậy, nhưng đó cũng là khoảnh khắc. Tuấn Tài cần nhiều hơn nữa những tình huống như vậy cùng rất nhiều yếu tố khác để khẳng định rằng mình là một cầu thủ giỏi.

2eee

Trên thế giới có rất nhiều cầu thủ tạt bóng hay, tấn công tốt nhưng họ chưa chắc đã là một siêu hậu vệ. Dẫu sao với các cầu thủ trẻ thì những khoảnh khắc này sẽ giúp người hâm mộ cảm nhận được những điều tích cực, đồng thời trở thành điểm tựa để các em tiếp tục chơi bóng và tỏa sáng.

Nhìn chung, qua những gì mà Phan Tuấn Tài đã thể hiện thì đúng là vẫn còn hơi sớm để kết luận rằng anh là một ngôi sao. Mặc dù vậy, chúng ta hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào cầu thủ này và hy vọng hậu vệ mang áo số 12 của U23 Việt Nam này sẽ tiếp tục tỏa sáng ít nhất là ở vòng chung kết U23 châu Á và xa hơn nữa để có thể trở thành một cầu thủ mang lại sự yên tâm ở hành lang cánh trái của ĐT Việt Nam.

Theo dõi Sports442 trên