sports442.com
Thứ sáu, 01/12/2023

Bị ngó lơ, LĐBĐ Indonesia tiếp tục gửi thêm đơn kiện tới riêng chủ tịch AFF

Thứ hai, 18/07/2022 09:17 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau khi xác nhận liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) ngó lơ đơn kiện, chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết ông sẽ gửi thêm đơn riêng tới chủ tịch AFF.

Ngày 11/7 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) sau trận hòa giữa U19 Việt Nam với Thái Lan tại lượt trận cuối cùng vòng bảng giải U19 Đông Nam Á. PSSI cho rằng hai đội dàn xếp kết quả 1-1 và U19 Việt Nam có liên quan trực tiếp.

Trận hòa đó vừa đủ giúp Thái Lan và Việt Nam cùng vào bán kết giải U19. Chủ nhà Indonesia có cùng 11 điểm nhưng thua về hiệu số đối đầu giữa hai đội. Điều này khiến đội bóng vạn đảo vô cùng bất mãn.

dam-don-kien-viet-nam-ldbd-indonesia-nhan-cai-ket-dang3-725x0
U19 Indonesia bị loại cay đắng tại U19 Đông Nam Á

Trong một diễn biến mới nhất, PSSI xác nhận chưa nhận được hồi âm từ phía đại diện AFF. Rất có thể vụ khiếu nại sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết. Thế nhưng chủ tịch PSSI cho biết đã gửi thêm đơn kiện riêng cho chủ tịch AFF: “Chúng tôi vẫn đang chờ nhưng chưa có hồi âm nào từ AFF. Dẫu sao thì tôi cũng đã gửi lá đơn khiếu nại trực tiếp cho riêng chủ tịch AFF.

Còn các ban bộ khác của AFF thì tôi không muốn can thiệp. Tôi không muốn can thiệp vào công việc ở AFF. Chúng tôi chỉ khiếu nại chính đáng về những gì diễn ra trên sân trong trận đấu đó.”, Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan phát biểu với Indosport.

Theo nhiều chuyên gia Indonesia, tỷ lệ thành công của PSSI là khong cao. Họ cho rằng U19 Indonesia phải tự trách mình. Họ có lợi thế sân nhà, có thời gian chuẩn bị dài nhưng vẫn bất lực trước khung thành hai đối thủ trực tiếp. Đông đảo giới mộ điệu Đông Nam Á cũng cho rằng thất bại của U19 Indonesia phản ánh đúng thực lực của thầy trò HLV Shin Tae-yong.

Trong khi đó một bộ phận người hâm mộ và quan chức Indonesia vẫn không muốn bỏ qua vụ việc này một cách dễ dàng. Ngoài ra, sức ép từ người hâm mộ Indonesia cũng rất lớn. Họ chứng kiến đội nhà bị loại dù bằng điểm Thái Lan, Việt Nam.

Giải U19 Đông Nam Á 2022 đã kết thúc hôm 15/7 với chức vô địch thuộc về Malaysia. Họ đánh bại U19 Lào 2-0 trong trận chung kết. Trong khi đó U19 Việt Nam đã giành hạng Ba sau khi đánh bại Thái Lan trên loạt đá luân lưu.