sports442.com
Thứ hai, 20/05/2024

HLV Shin Tae-yong thẳng thừng nhận xét U20 Indonesia chỉ biết chạy, không biết suy nghĩ

Thứ bảy, 03/09/2022 17:43 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Trong buổi tập mới nhất của U20 Indonesia, HLV Shin Tae-yong thể hiện sự thất vọng với các cầu thủ khi họ không hiểu chiến thuật của mình.

Trong bài chia sẻ mới nhất trên tờ Bolatimes.com, chiến lược gia người Hàn Quốc - HLV Shin Tae-yong đã ngán ngẩm than thở: “Các cầu thủ U20 Indonesia mắc rất nhiều sai sót, họ hầu như chỉ biết chạy theo quả bóng và không biết nghĩ hay phải làm gì thêm. Đợt tập huấn này tôi phải chỉ dẫn rất nhiều cho các cầu thủ, và bắt họ phải thay đổi tư duy chơi bóng”.

hlv-shin-tae-yong-4959
HLV Shin Tae-yong không hài lòng về các cầu thủ U20 Indonesia

Cũng theo vị cựu HLV tuyển Hàn Quốc này: “Tôi vẫn đang truy tìm mọi sai sót của các cầu thủ. Buộc họ nếu không có bóng phải đọc trận đấu, phải quan sát tình hình trên sân. Sau đó, hãy đuổi theo quả bóng và triển khai những gì tiếp theo.

Họ phải suy nghĩ, và nhận định được cục diện trận đấu, từ đó mới triển khai cách chơi thích hợp. Nếu họ làm được, và thi đấu gắn kết, chắc chắn chất lượng của U20 Indonesia sẽ được nâng lên”.

HLV Shin Tae-yong cũng cho tờ Bolatimes.com biết thêm, trong đợt hội quân lần này hướng đến vòng loại U20 châu Á, ông và BHL đã đầu tư rất nhiều tâm sức để cải thiện lối chơi của tiền đạo chủ lực Ronaldo Kwateh cho thích hợp với lối chơi chung của toàn đội. Bên cạnh đó là tiền đạo Hokky Caraka cùng các cầu thủ khác phải tuân thủ theo mọi ý đồ của ông khi thi đấu trên sân.

Tờ Bolatimes.com đánh giá, kỳ vọng của HLV Shin Tae-yong với U20 Indonesia tại vòng loại U20 châu Á lần này là rất lớn. Nên nhà cầm quân này hiện rèn luyện các cầu thủ rất khắt khe, vì mục tiêu không chỉ vượt qua vòng loại mà còn hướng đến thi đấu tốt nhất ở vòng chung kết U20 châu Á tại Uzbekistan diễn ra vào tháng 3 năm 2023. 

images1746909_HLV_Shin_Tae_Yong_v_n_ch_a_y_n_t_m_v__U19_Indonesia.
U20 Indonesia đang khẩn trương tập luyện hướng đến vòng loại U20 châu Á

Tuy nhiên, HLV Shin Tae-yong và các học trò ở U20 Indonesia trước khi muốn đạt mục tiêu này, thì ở vòng loại U20 châu Á tại bảng F sắp tới đây họ phải vượt qua các đối thủ cùng bảng như Timor Leste (thi đấu ngày 14/9), Hong Kong (16/9) và U20 Việt Nam (18/9) tới.

Trong đó, truyền thông xứ vạn đảo đồng loạt nhận định thầy trò HLV Đinh Thế Nam chính là trở ngại lớn nhất mà đội chủ nhà cần vượt qua. 

Theo dõi Sports442 trên