sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Cựu sao Barca bị buộc tội dàn xếp tỷ số và lạm dụng quyền lực

Thứ tư, 31/01/2024 21:50 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

Cựu cầu thủ Barca - Samuel Eto’o bị cáo buộc đe dọa và dàn xếp tỉ số trong một hồ sơ gây sốc được gửi tới Ủy ban Đạo Đức của FIFA.

Mới đây, tờ The Athletic đã tiết lộ rằng Samuel Eto’o phải đối diện với một danh sách dài các cáo buộc trong một hồ sơ được gửi tới Ủy ban Đạo đức của FIFA. Samuel Eto’o là chủ tịch đương nhiệm của Liên đoàn bóng đá Cameroon (Fecafoot). Theo đó, ông bị cáo buộc có liên quan đến việc dàn xếp tỉ số, truyền bá thông tin sai lệch, đe dọa, kích động bạo lực và lạm dụng quyền lực.

GettyImages-1170557032 (1)
Cựu sao Barca bị buộc tội dàn xếp tỷ số và lạm dụng quyền lực

Cựu phó chủ tịch Fecafoot là Henry Njalla Quan Junior đã gửi hồ sơ tới FIFA và vụ việc này cũng đang được Liên đoàn bóng đá châu Phi (CAF) điều tra. Mới đây, CAF đã xác nhận việc điều tra đang được thực hiện với các cáo buộc về “hành vi không đúng mực” của Samuel Eto’o. FIFA cũng được yêu cầu sa thải Eto’o sau hàng loạt sự cố.

Njalla Quan Junior cáo buộc một trận đấu giữa học viện của ông và Kumba City FC đã bị Eto’o dàn xếp. Ông miêu tả vụ việc đó là “tai tiếng nhất trong lịch sử nhân loại”. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Cameroon cũng bị cáo buộc để một đội bóng thuộc sở hữu của người thân là Valentine Nkwain giành suất thăng hạng. Victoria United đã thực sự thăng hạng sau khi thắng 11 trong 17 trận cuối cùng của mùa giải dù đã thua 4 trong 7 trận đầu tiên.

Samuel_Etoo (1)
Cựu sao Barca bị buộc tội dàn xếp tỷ số và lạm dụng quyền lực

Tờ The Athletic bổ sung thêm rằng mối quan hệ giữa Njalla Quan Junior với Eto’o vì thế mà xấu đi, dẫn tới việc Eto’o gửi một thông điệp đe dọa. Đoạn thông điệp đó nói: “Tôi là một mafia của cuộc cách mạng này. Ở đó, không ai phản bội nhà lãnh đạo của mình. Tôi đã bảo vệ lợi ích của chúng ta cho đến nay. Tuy nhiên, nếu ông quay lưng thì hãy chờ gánh chịu hậu quả".

Vào năm 2022, Eto’o cũng đã từng bị phạt tiền và 22 tháng tù treo vì tội trốn thuế. Eto’o cũng trở thành đại sứ của công ty cá cược thể thao 1xbet bất chấp việc đang đứng đầu Liên đoàn bóng đá Cameroon.

Theo dõi Sports442 trên