sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

HLV U23 Malaysia lấy lại tinh thần, quyết "phục thù" U23 Việt Nam

Thứ ba, 24/05/2022 08:48 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

Sau thất bại trước U23 Việt Nam tại bán kết và phải chia tay giải đấu mà không có được một tấm huy chương nào. U23 Malaysia đang hướng tới giải U23 Châu Á

HLV của đội U23 Malaysia, ông Brad Maloney, muốn các học trò sớm quên đi thất bại ở SEA Games để hướng toàn bộ sự tập trung cho giải U23 châu Á tại Uzbekistan, nơi ông và các học trò sẽ tái ngộ Việt Nam.

Giải đấu U23 châu Á tại Uzbekistan sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 1/6, U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp Thái Lan với hầu hết những cầu thủ đã gặp ở trận chung kết SEA Games 31.

malaysia1-1652285279692
U23 Malaysia tham gia SEA Games bằng một tập thể trẻ trung với không cầu thủ nào trên 23 tuổi

U23 Malaysia cũng chung bảng với 2 đối thủ trong khu vực cùng ông lớn Hàn Quốc. Cơ hội đi tiếp của họ, cũng như Việt Nam và Thái Lan, sẽ phụ thuộc rất lớn vào kết quả đối đầu trực tiếp giữa ba kình địch trong khu vực Đông Nam Á này.

Vì vậy, ông Brad Maloney hy vọng các học trò của mình sẽ tạm đẩy lùi quá khứ, hướng tới tương lai. “Những gì đã xảy ra tại Đại hội thể thao lần này nên được quên ngay lập tức vì nó đã kết thúc". Nhà cầm quân người Australia nhấn mạnh.

Sự tập trung của chúng tôi phải là giải đấu tiếp theo, nơi chúng tôi sẽ gặp Việt Nam và Thái Lan tại vòng bảng tại Uzbekistan. Và chúng tôi sẽ phải nỗ lực để giành kết quả tốt nhất.

"Chúng tôi sẽ đối đầu với họ một lần nữa và cần phải chuẩn bị và rút ra những bài học kinh nghiệm tại SEA Games vừa qua. 14 ngày qua là rất bổ ích. Tôi hy vọng các cầu thủ tận dụng nhiều nhất có thể để đối mặt với đối thủ khó khăn hơn”.

AAXn6Iw
HLV Brad Maloney muốn các cầu thủ quên hết thất bại và dành sự tập trung cho giải đấu mới

Mặc dù rất thất vọng khi đội nhà trắng tay sau SEA Games, nhưng Maloney vẫn tự hào về nỗ lực của các học trò. Và ông hy vọng họ sẽ tái lặp điều đó trên đất Uzbekistan.

"Màn thể hiện của các cầu thủ ở giải đấu lần này là ngoài mong đợi, nếu như tính đến khâu chuẩn bị trước đó. Tôi tin rằng họ đã cố gắng hết sức, đặc biệt khi thi đấu với một quốc gia có những cầu thủ lớn tuổi hơn. Tôi ghi nhận màn trình diễn của họ”.

Theo dõi Sports442 trên