sports442.com
Chủ nhật, 10/12/2023

HLV Park Hang Seo: "Tôi mà đặt mục tiêu vô địch SEA Games rồi thất bại thì sẽ bị đánh mất"

Thứ bảy, 23/04/2022 00:11 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Sau trận đấu với U20 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã có những nhận xét về đội hình U23 Việt Nam hiện tại cũng như mục tiêu tại SEA Games 31 sắp tới.

U23 Việt Nam đã có chiến thắng 1-0 trước U20 Hàn Quốc. Đây cũng là trận cầu tổng duyệt để HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội hình tham dự SEA Games 2021. Chia sẻ sau trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết:

“Ở trận đấu với U20 Hàn Quốc, tôi có 2 mục tiêu. Thứ nhất, tôi muốn tìm sự ăn ý giữa các cầu thủ trẻ với những gương mặt quá tuổi như Hoàng Đức, Tiến Linh, Hùng Dũng. Và sau đó, khi rút 3 cầu thủ trên 23 tuổi ấy, tôi muốn xem U23 Việt Nam vận hành như thế nào.

IMG_4190
U23 Việt Nam đã có màn trình diễn tốt trước U20 Hàn Quốc

Thực sự nhìn từ trận đấu này, tôi hiểu vì sao tôi phải gọi 3 cầu thủ quá tuổi. Họ chơi tốt, tác động lớn tới trận đấu. Đó là vấn đề không phải tranh cãi nữa. Ngoài ra, tôi muốn xem sự đa năng của U23 Việt Nam. Trong đội hình hiện tại, tôi luôn muốn các cầu thủ đá ít nhất 2 vị trí trở lên. Những cầu thủ đá nhiều vị trí sẽ rất có lợi”.

Mới đây, một thông tin đáng chú ý liên quan đến U23 Việt Nam. Theo đó, ngoài lực lượng chính tham dự SEA Games 2021, một đội U23 Việt Nam khác với khoảng 18-20 cầu thủ sẽ được tập hợp để rèn quân ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Nếu có trường hợp dương tính Covid-19 trong đội hình chính, U23 Việt Nam được phép bổ sung nhân sự. 

Nói về điều này, ông chia sẻ: "Theo điều lệ, danh sách 20 cầu thủ. Chúng tôi luôn duy trì nhiều hơn. Có 7 cầu lúc nào cũng ở trạng thái tập luyện để phòng trường hợp có người nhiễm COVID-19 hay vì lý do khác. Còn lại, tôi đã có sự lựa chọn cho danh sách chính thức.

Việt Nam chỉ có 20 cầu thủ, trừ đi 2 thủ môn còn 18 người. Cầu thủ nào thi đấu được nhiều vị trí sẽ có lợi thế. Tôi cũng muốn kiểm tra các cầu thủ chơi nhiều vị trí như thế nào. Tôi nghĩ 2 trận đấu có kết quả tốt".

IMG_4286
HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu vô địch SEA Games

Cuối cùng, nói thêm về áp lực vô địch SEA Games 31, ông cũng khá vui vẻ: "Tôi không biết U23 Việt Nam có thể vô địch SEA Games được hay không. Chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức. Tôi mà nói rằng chúng ta sẽ vô địch rồi thất bại, có lẽ tôi sẽ bị đánh mất (dư luận, truyền thông - PV).