sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Sau sáu tháng điều tra, MU chính thức chốt 'số phận' của Mason Greenwood

Thứ hai, 21/08/2023 22:48 (GMT+7)
NH
BTV Thể thao

Mới đây, trang chủ của Man United chính thức ra thông báo về bản hợp đồng của tiền đạo Mason Greenwood sau cuộc điều tra nội bộ kéo dài sáu tháng.

Tối 21/8 (giờ Việt Nam), trang chủ của MU đăng tải bài viết xác nhận chia tay Mason Greenwood sau khi kết thúc quá trình điều tra nội bộ với tiền đạo 21 tuổi liên quan tới cáo cuộc hành hung bạn gái.

Trước đó, Mason Greenwood đã không thi đấu cho "Quỷ đỏ" kể từ ngày 22/1/2022. Thời điểm đó, Greenwood bị bắt vào tháng đó và các cáo buộc đã được đưa ra vào tháng 10.

Tuy Greenwood đã được chứng minh không phạm các tội danh bị cáo buộc, song MU vẫn quyết định "đường ai nấy đi" với tiền vệ 21 tuổi bởi cho rằng anh sẽ khó để bắt đầu lại tại Old Trafford. 

mu greenwood greenwood
MU ra tuyên bố chính thức về tương lai của Greenwood

Cụ thể, CLB MU thông báo: "Tất cả những người liên quan, bao gồm cả Mason, đều nhận ra những khó khăn khi anh ấy bắt đầu lại sự nghiệp của mình tại Manchester United.

Do đó, đôi bên đã nhất trí rằng sẽ là thích hợp nhất nếu cậu ấy rời Old Trafford, và giờ chúng tôi sẽ làm việc với Mason để đạt được kết quả đó”.

Về phía Greenwood, sao trẻ người Anh cũng chính thức đưa ra thông báo: "Tôi muốn bắt đầu bằng cách nói rằng tôi biết mọi người rồi sẽ đánh giá về tôi thông qua những gì họ thấy và nghe trên mạng xã hội. Và tôi biết đó đều là những gì tồi tệ nhất.

Tôi lớn lên và biết rằng bạo lực trong bất kỳ mối quan hệ nào đều là sai trái, tôi không làm những điều mà mình bị buộc tội và vào tháng 2 vừa qua, tôi đã được xóa mọi cáo buộc".

mu chia tay greenwood
MU trước đó vấp phải phản ứng dữ dội khi cân nhắc đưa Greenwood trở lại đội 1

Bên cạnh đó, Greenwood cũng lên tiếng thừa nhận phạm sai lầm trong quá khứ và xin chịu mọi phần trách nhiệm.

“Tôi đang học cách làm tròn trách nhiệm của mình để nêu gương tốt với tư cách là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tôi cũng đang tập trung vào trách nhiệm lớn lao là một người cha, cũng như một người chồng tốt.

Quyết định hôm nay là một phần của quá trình làm việc giữa Manchester United, gia đình và tôi. Quyết định tốt nhất cho tất cả là để tôi tiếp tục sự nghiệp bóng đá của mình khi rời Old Trafford, nơi mà sự hiện diện của tôi sẽ không gây phiền nhiễu cho câu lạc bộ.

Cảm ơn đội bóng vì sự hỗ trợ của họ kể từ khi tôi gia nhập đội bóng từ lúc 7 tuổi. MU sẽ luôn là một phần trong trái tôi", cầu thủ người Anh viết.

Theo dõi Sports442 trên