sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Đại diện Qatar đến Man Utd, thương vụ chuyển nhượng thế kỷ sắp hoàn thành?

Thứ sáu, 17/03/2023 14:04 (GMT+7)

Nhóm nhà đầu tư từ Qatar đã có mặt tại Old Trafford sáng qua để thăm quan SVĐ, cũng như tiến hành các bước thương lượng mua lại đội bóng thành Manchester.

Tỷ phú siêu giàu người Qatar, Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani là một trong hai người công khai đặt giá thầu hỏi mua MU từ nhà Glazers, bên cạnh tỷ phú người Anh, Sir Jim Ratcliffe. Sau vòng đầu thầu đầu tiên, các đối tác quan tâm đến MU đã được CLB mời đến Old Trafford tham quan và đánh giá các cơ sở vật chất của Quỷ đỏ.

Qatar Man Utd
Phái đoàn Qatar đến Man Utd với tham vọng mua lại Quỷ Đỏ (ảnh: The Sun)

Đây là bước tiếp theo trong quá trình mua bán CLB nổi tiếng nhất nước Anh. Trong vòng đầu tiên, Sheikh Jassim đã đưa ra mức giá 5 tỷ bảng kèm theo lời hứa xóa nợ cho MU. Đây được xem là giá thầu hấp dẫn nhất mà nhà Glazers nhận được. Trong khi đó, Sir Jim Ratcliffe chỉ sẵn sàng mua lại MU với giá 4 tỷ bảng nhưng phải vay mượn ngân hàng để thực hiện phi vụ này.

Tại khu tập luyện nổi tiếng của MU, phái đoàn được nghe các bài thuyết trình về tình hình kinh doanh cũng như chuyển nhượng của đội bóng. Mục đích chính là để họ có thể nắm được tổng quan bức tranh tài chính chung của MU. Trong buổi thuyết trình, không có thành viên nào nhà Glazer tham dự. Trong khi đó, HLV Ten Hag đang cùng MU tới Betis để chơi trận lượt về vòng 1/8 Europa League.

Buổi làm việc kết thúc lúc 19h20 (giờ địa phương) với nhiều tín hiệu khả quan. Tuy không cùng đi nhưng Sheikh Jassim đã tỏ ra rất hài lòng và giữ nguyên kế hoạch mua toàn bộ 100% cổ phần của MU, cùng với đó là thanh toán hết nợ cho CLB. Theo lịch trình, phái đoàn của Sir Jim Ratcliffe cũng sẽ có buổi làm việc tương tự, vào thứ Sáu tới.

Qatar MU
Những ông chủ giàu có của Qatar sẵn sàng chi đậm để sở hữu Man Utd

Trong 10 ngày tiếp theo, các nhà thầu được mời gửi lời đề nghị thứ hai tới ngân hàng Raine Group - thay mặt nhà Glazer xử lý thương vụ mua bán.

Bước cuối cùng, giới chủ sở hữu của MU sẽ xác định giá thầu ưa thích rồi cấp cho họ toàn quyền truy cập tài khoản MU, trước khi chốt thỏa thuận.

Cả hai phía đều muốn hoàn thành việc chuyển giao CLB trước khi mùa giải khép lại. Điều đó cho phép chủ sở hữu của MU tái cơ cấu ban lãnh đạo, đồng thời rót tiền cho CLB mua sắm tân binh khi thị trường chuyển nhượng mùa hè 2023 mở cửa.

VIDEO: Ronaldo trút giận lên chai nước sau trận thua của AI Nassr

Theo dõi Sports442 trên