sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Quế Ngọc Hải chính thức lên tiếng về việc vi phạm bản quyền hình ảnh ĐT Việt Nam

Thứ sáu, 04/09/2020 14:52 (GMT+7)
Carras.V
BTV Thể thao

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã chính thức gửi lời xin lỗi tới LĐBĐ Việt Nam và NHM sau sự cố vi phạm ban quyền hình ảnh ĐT Việt Nam trong video quảng cáo game online mới đây.

Những ngày qua, Quế Ngọc Hải trở thành tâm điểm của dư luận khi anh xuất hiện trong một video quảng cáo game có chứa các hình ảnh vì phạm bản quyền của ĐT Việt Nam. Cụ thể, trong video có các cảnh quay liên quan đến ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018 và pha kiến tạo của Ngọc Hải cho Quang Hải ở trận gặp Malaysia mới đây (vòng loại World Cup 2022).

49-qnh

VFF đã nhanh chóng xử lý và ra thông cáo báo chí, trung vệ đội trưởng ĐT Việt Nam cũng đã xóa video trên trang cá nhân của mình. LĐBĐ Việt Nam sẽ sớm có một buổi làm việc với Quế Ngọc Hải để làm rõ vấn đề này. Chiều nay (4/9), Quế Ngọc Hải đã chính thức gửi lời xin lỗi đến LĐBĐ Việt Nam và các bên liên quan trên trang cá nhân của mình:

"Trước hết, Hải xin gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cơ quan chủ quản, CLB Viettel vì đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho Hải về chuyên môn nói riêng và mọi mặt nói chung trong suốt thời gian gia. Đồng thời, Hải cũng gửi lời xin lỗi sâu sắc vì những việc cá nhận của Hải đã làm mất thời gian của quý lãnh đạo, với sự xuất hiện của những luồng dư luận không tốt.

Là một cầu thủ mang trọng trách quốc gia, Hải luôn nhận thức rõ hình ảnh và giá trị của đội tuyển quốc gia, cũng như hình ảnh của chính cá nhân. Chính vì thế, Hải cùng các cộng sựu của mình luôn rất chặt chẽ trong quá trình làm việc với tất cả các đối tác.

que-ngoc-hai-dtvn

Tuy nhiên, các nhân Hải và các cộng sự cũng chưa có nhiều trải nghiệm đa dạng, dẫn đến những thiếu sót không lường trước được. Do đó, bản thân Hải đã rút ra được bài học lớn liên quan đến việc chỉn chu đến mức tối đa về trang phục, cũng như phải chặt chẽ hơn nữa trong việc yêu cầu đối tác phải thật sự nghiêm túc về vấn đề sử dụng nguồn hình ảnh hợp pháp, đúng quy định pháp luật.

Hải đã làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Viettel xác nhận những sự cố về dữ liệu hình ảnh và trang phục chưa chuẩn mực từ phía đối tác, vốn là đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung quảng cáo. Nhân đây Hải cũng một lần nữa gửi lời xin lỗi đến quý lãnh đạo vì những rắc rối không đáng có. Hải cũng xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ vì đã gây ra bất tiện đến quý vị trong thời gian qua.

Một lần nữa Hải xin cảm ơn tất cả quý lãnh đạo, người hâm mộ đã thấu hiểu, thông cảm, động viên và hỗ trợ Hải trong thời gian qua. Bản thân Hải đã có kinh nghiệm sâu sắc về những vấn đề vừa qua và sẽ nghiêm túc xem xét kỹ hơn trong các lần hợp tác khác".

Về phía công ty quảng cáo, Quế Ngọc Hải mong muốn phía đối tác với tư cách là bên có quyền lợi và nghĩa vụ sẽ sớm giải quyết ổn thoả những sự cố này.

Theo dõi Sports442 trên