sports442.com
Thứ sáu, 01/03/2024

Vừa đặt chân đến Đức, thầy Chung đã khiến đối thủ kính nể với lối chơi đậm chất ĐNÁ

Thứ tư, 07/06/2023 07:17 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ đáng chú ý trong ngày đầu tiên ĐT nữ Việt Nam đặt chân tới Đức tập huấn.

Chiều 6/6, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Đức, khởi động cho chuyến tập huấn tại châu Âu chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. Buổi tập đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung diễn ra trên SVĐ Sommerdamm Russelsheim cách nơi đóng quân của đội 15 phút di chuyển bằng xe bus. Ở buổi tập đầu tiên, ban huấn luyện cho các vận động viên tập luyện các bài phối hợp toàn đội và chiến thuật nhóm.

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự cũng cho các học trò rèn luyện thêm về tốc độ. “Tôi muốn vận động viên của chúng ta phối hợp nhanh trên 2/3 sân, đá phòng ngự chặt và phản công nhanh. Khi giành được bóng, chúng ta phải tấn công thật nhanh trên sân đối phương”, HLV Mai Đức Chung nói.

hlv mai duc chung
HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam đã có mặt tại Đức để bắt đầu chuyến tập huấn trước thềm World Cup

ĐT nữ Việt Nam sẽ có 3 tuần tập huấn tại Đức và Ba Lan với 4 trận đấu giao hữu gặp các CLB và đội tuyển hàng đầu châu Âu. Hàng ngày, đội sẽ có buổi tập nhẹ vào buổi sáng và buổi tập chính vào buổi chiều. Chuyến tập huấn tại Đức được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho Huỳnh Như và các đồng đội ở ngày hội bóng đá World Cup nữ 2023 diễn ra vào tháng 7. 

Cũng theo HLV Mai Đức Chung, ĐT nữ Việt Nam sẽ không đặt nặng yếu tố thành tích tại World Cup, nhưng vẫn có những yêu cầu về chuyên môn cho toàn đội: "Trình độ của đội tuyển nữ Việt Nam chưa bằng các đối thủ tại World Cup. Lần đầu tiên góp mặt, chúng tôi sẽ giữ cho tinh thần các VĐV được thoải mái nhưng vẫn có những yêu cầu về chuyên môn. Sau giải đấu sắp tới, chúng ta còn thi đấu ASIAD và Vòng loại 2 Olympic Paris 2024. Đó cũng là mục tiêu của đội trong năm nay".

dt nu viet nam
HLV Mai Đức Chung tái khẳng định ĐT nữ Việt Nam không đặt nặng thành tích tại World Cup

"Chúng ta cần đi xa hơn nữa. Những năm tiếp theo bóng đá Việt Nam cần dần dần tiến bộ lên, có những thành tích tốt hơn để đáp ứng được yêu cầu của lãnh đạo và kỳ vọng của người hâm mộ trên cả nước", HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh.

Theo dõi Sports442 trên