sports442.com
Thứ ba, 31/01/2023

Chưa dẫn dắt ĐT Việt Nam, 'phù thủy trắng' đã phải lĩnh xướng nhiệm vụ cực khủng thời 'hậu Park Hang Seo'

Thứ sáu, 20/01/2023 23:57 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Philippe Troussier sẽ phải lĩnh xướng nhiệm vụ quan trọng liên quan đến 2 đấu trường lớn.

Tính đến thời điểm hiện tại, có nhiều thông tin cho rằng LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đạt được thỏa thuận cơ bản với HLV Philippe Troussier trong việc thay thế HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ chính thức không dẫn dắt ĐT Việt Nam từ ngày 31/1 sau khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc.

Theo 1 lãnh đạo của VFF, chiến lược gia thay thế HLV Park Hang Seo phải là người có đủ đẳng cấp, từng dẫn dắt một đội bóng dự World Cup. Quan trọng hơn hết, sau khi chính thức trở thành HLV trưởng, người thay thế HLV Park Hang Seo phải đưa ĐT Việt Nam tham dự được VCK World Cup, thời hạn từ nay cho tới năm 2030.

Park hang seo vs Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier được nhận định sẽ phải gánh vác rất nhiều nhiệm vụ lớn cùng ĐT Việt Nam

Chuẩn bị cho việc chia tay HLV Park Hang Seo, phía VFF đã lên danh sách rất nhiều ứng viên, có những bản CV tương đối ấn tượng tuy nhiên HLV Philippe Troussier vẫn là người được cho là phù hợp với ĐT Việt Nam nhất. "Phù thủy trắng" từng có khoảng thời gian hơn 3 năm gắn bó với bóng đá trẻ Việt Nam.

Dự kiến để dành sự tôn trọng cho HLV Park Hang Seo nên danh tính thuyền trưởng mới của ĐT Việt Nam chỉ được công bố sau ngày 31/1. Vấn đề duy nhất lúc này chính là về chế độ và lương thưởng. VFF cũng đang tìm kiếm nhà tài trợ để cùng trả lương cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

dt viet nam
Người thay thế HLV Park Hang Seo phải đưa ĐT Việt Nam tham dự được VCK World Cup

Sau thất bại ở AFF Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào đợt FIFA Days tháng 3 cùng với HLV mới. VFF sẽ bố trí cho toàn đội một trận giao hữu. Ngoài ra, "Rồng Vàng" còn đang nhận được lời mời thi đấu giao hữu từ Malaysia cho giải Merdeka Cup, sẽ chạm trán với Thái Lan, Syria hoặc Palestine.

Với sự am hiểu của mình về bóng đá Việt Nam, HLV Philippe Troussier được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam tiếp tục nối dài thành công sau triều đạo của Park Hang Seo. Trong quá khứ, Philippe Troussier từng dẫn dắt các đội tuyển tên tuổi trên thế giới như Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar.

VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam