sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

Loại Quang Hải khỏi đội hình, Pau FC dính vào lùm xùm kiện tụng 'rình rang' nước Pháp

Thứ bảy, 27/05/2023 11:48 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Dù chiến thắng ở vòng 37 giải hạng nhất Pháp nhưng Pau FC của Quang Hải không thể có được niềm vui trọn vẹn.

Sau chuỗi trận bết bát, đội bóng của Quang Hải là Pau FC cuối cùng cũng được tận hưởng niềm vui chiến thắng. Trong chuyến làm khách trên sân của Rodez ở vòng 37 giải hạng Nhất Pháp, Pau đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục để thắng kịch tính 3-2. 

Chiến thắng trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Rodez giúp Pau giành trọn 3 điểm và được nắm quyền tự quyết trong cuộc đua trụ hạng. Sau 37 trận, thầy trò HLV Didier Tholot có 44 điểm, tạm hơn nhóm "cầm đèn đỏ" 1 điểm.

pau fc
Pau FC có được niềm vui chiến thắng ở vòng 37 giải hạng Nhất Pháp

Cái tên được người hâm mộ Việt Nam quan tâm nhất trong chiến thắng này của đội chủ sân Nouest Camp là tiền vệ Quang Hải thì đáng tiếc vẫn bị gạch tên khỏi đội hình. Lần gần nhất cầu thủ sinh năm 1997 xuất hiện tại Ligue 2 đã là vào tháng 2 trong trận gặp Laval. 

Với Pau FC, niềm vui của đội bóng cũng không được trọn vẹn khi bị nhiều CLB ở giải hạng 5 Pháp đồng loạt tố cáo vi phạm quy chế giải vì sử dụng HLV không có giấy phép hành nghề. Chủ tịch FC Portes entre-deux-Mers, Jean-Luc Veyssy cho biết: "Chúng tôi không có thù oán gì với Pau FC B cả và cũng không có ý định dạy họ một bài học. Chúng tôi chỉ muốn mọi đội bóng tuân theo quy tắc giải đấu".

pau fc
Pau FC tạm hơn nhóm "cầm đèn đỏ" 1 điểm.

HLV đội Pau FC B, Benjamin Bertrand là người bị Ủy ban quy chế Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) điều tra. Theo quy định của FFF, các HLV làm việc ở giải hạng 5 Pháp cần tối thiểu là bằng huấn luyện DES (bằng huấn luyện cao cấp hơn của bang). HLV hiện tại của Pau FC B là Benjamin Bertrand năm nay mới 30 tuổi.

Nếu bị Ủy ban quy chế FFF xác định vi phạm quy định, Pau B sẽ bị phạt nặng. Họ có thể bị trừ điểm và phạt tiền. Ở một bảng khác của giải hạng 5 Pháp, hai đội Nice B và Nancy B lần lượt bị trừ 6 và 3 điểm vì sử dụng các HLV chưa có bằng cấp.