sports442.com
Thứ năm, 25/07/2024

Rời Pau FC, Quang Hải sẽ phải bồi thường 1 năm tiền lương

Thứ hai, 24/04/2023 11:54 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Quang Hải sẽ phải bồi thường hơn 1 tỷ đồng nếu muốn rời CLB chủ quản Pau theo dạng cầu thủ tự do vào mùa hè này.

Như chúng tôi đã thông tin trước đó, dù không trọng dụng nhưng Pau FC chắc chắn sẽ không để Quang Hải ra đi một cách dễ dàng. Theo tờ báo Pháp La Republique des Pyrenees, tiền vệ Việt Nam sẽ không thể rời đội chủ sân Nouste Camp theo dạng miễn phí. 

quang hai
Pau FC sẽ không để Quang Hải rời đi miễn phí

​Hợp đồng Quang Hải với Pau FC có thời hạn đến tận tháng 6/2024 nên đội bóng nào muốn có được chữ ký của chân sút sinh năm 1997 trước thời hạn này phải bỏ ra một khoản tiền đền bù không hề nhỏ. Tuy nhiên khi ký hợp đồng 2 năm với Quang Hải, Pau FC cũng là có tuyển thủ ĐT Việt Nam này theo dạng chuyển nhượng tự do, thế nên các đối tác sẽ vin vào điều này để làm sao sở hữu "QH19" ở mức phí rẻ nhất có thể.

Còn trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng, Quang Hải sẽ phải bồi thường dựa trên cam kết trước đó giữa hai bên. Mức lương của Quang Hải trong 1 năm thi đấu tại Pau FC được trang Salary Sport thống kê mới đây rời vào khoảng 1 tỷ đồng. Con số ấy hoàn toàn có thể là mức giải phóng hợp đồng giữa Quang Hải với Pau FC.

Căn cứ vào tình hình hiện tại, khả năng rất cao Quang Hải sẽ chấp nhận bỏ tiền ra đền bù hợp đồng để ra đi và tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới. 

quang hai
Quang Hải sẽ phải nộp khoảng 1 tỷ đồng nếu rời Pau FC

Thai League đang nổi lên là bến đỗ tiềm năng nhất cho Quang Hải sau khi anh rời xứ lục lăng. Trong đó Muangthong United và Bangkok United được cho là hai cái tên sáng giá nhất trong cuộc đua có được chữ ký của tiền đạo số 19. Song việc Quang Hải yêu cầu khoản phí lót tay lên đến 10 triệu baht, tương đương 6,8 tỷ đồng khiến các "đại gia" Thai League cũng phải chần chừ. 

Đây rõ ràng là khoản tiền quá lớn trong bối cảnh Quang Hải đã suy giảm giá trị do không thường xuyên được ra sân tại Pau FC.

Nếu không thể tìm được bến đỗ phù hợp ở nước ngoài, tiền vệ sinh năm 1997 hoàn toàn có thể quay trở về V-League thi đấu và tìm lại "điểm rơi phong độ". 

VIDEO: Quang Hải phô diễn kỹ thuật đỉnh cao tại Pau FC 
Theo dõi Sports442 trên