sports442.com
Thứ bảy, 13/04/2024

Hoàng Đức đang sở hữu bao nhiêu Quả bóng Vàng?

Thứ hai, 19/02/2024 09:58 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Hoàng Đức - ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2023 đã giành được bao nhiêu giải thưởng trước đó?

Như mọi năm, trong số các hạng mục giải thưởng QBV được đề cập, giải QBV nam Việt Nam 2023 vẫn nhận được sự quan tâm lớn nhất. Vào ngày 28/12, Ban tổ chức giải thưởng Quả Bóng Vàng đã công bố danh sách rút gọn cho giải thưởng này, đồng thời điều chỉnh thời gian tổ chức sự kiện công bố và trao giải.

Trong top 5 ứng viên cho giải QBV nam 2023, có Bùi Hoàng Việt Anh (CLB Công an Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (CLB Thể Công Viettel), Phạm Tuấn Hải (CLB Hà Nội), Đặng Văn Lâm (CLB Bình Định), và Hồ Tấn Tài (CLB Công an Hà Nội).

Hai ứng cử viên nổi bật nhất là Tuấn Hải và Hoàng Đức. Cả hai đều không có danh hiệu tập thể nào cùng CLB trong năm 2023. Tuy nhiên, Tuấn Hải có lợi thế khi thể hiện sự xuất sắc ở Cúp C1 châu Á và tham gia trong đội tuyển quốc gia tại Asian Cup 2023.

Hoang-Duc (2)
Hoàng Đức là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu QBV 2023

Năm 2023 cũng là năm thứ 3 liên tiếp mà Nguyễn Hoàng Đức nằm trong tốp danh sách rút gọn tốp 5 ứng viên Quả bóng vàng nam Việt Nam. Tiền vệ thuộc biên chế Viettel FC từng đoạt Quả bóng vàng 2021 và giành Quả bóng đồng 2022.

Hoàng Đức cũng được xem là cầu thủ xuất sắc nhất của V-League 2023, đặc biệt khi đàn anh của mình, Văn Quyết, đang phải đối mặt với án kỷ luật và bị treo giò tới 8 trận. Sự vắng mặt của Văn Quyết tạo ra một khoảng trống lớn, và Hoàng Đức tỏ ra là sự thay thế tự nhiên nhất.

Tuy nhiên, mặc dù Hoàng Đức đã tỏa sáng rực rỡ trên sân cỏ của V-League, anh lại không thể duy trì phong độ ổn định trên Đội tuyển quốc gia, và từ đó, anh đã mất vị trí chính thức trong đội hình. Trước đó, trong một trận giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc, Hoàng Đức đã có một hiệp 1 chói sáng, với đẳng cấp mà chưa một cầu thủ Việt Nam nào có thể làm được trong quá khứ và có lẽ là tương lai gần.

Đó là một biểu hiện rõ ràng của tài năng và tiềm năng của cầu thủ trẻ này, tuy nhiên, việc duy trì sự ổn định và thể hiện được khả năng của mình trên mọi mặt trận vẫn là thách thức đối với anh.

Theo dõi Sports442 trên