sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024

Vượt nghịch cảnh rèn ý chí, ĐT nữ Việt Nam khiến cả châu lục phải ngã mũ trước thềm World Cup

Chủ nhật, 18/06/2023 20:50 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Sáng nay 18/6, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Ba Lan nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với ĐT U23 nữ Ba Lan.

Hôm nay 18/6, ĐT nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Ba Lan nhằm chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với U23 nữ Ba Lan diễn ra vào 11 giờ ngày mai (19/6).

Để chuẩn bị cho trận đấu, HLV Mai Đức Chung dành phần lớn thời gian buổi tập để các học trò tập các bài ngắn nhưng có cường độ cao như pressing, tốc độ,… Đồng thời, kết hợp cùng bóng thi đấu chính thức của VCK bóng đá nữ thế giới 2023, ban huấn luyện cũng cho các cầu thủ tập bóng do LĐBĐ Ba Lan cung cấp để làm quen cảm giác bóng và có những tính toán chính xác cho trận đấu ngày mai.

ĐT nữ Việt Nam
ĐT nữ Việt Nam tích cực rèn quân tại Đức chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023

Dù gặp phải cơn mưa nặng hạt ngay khi vừa bắt đầu buổi tập nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn tập luyện tích cực và hiệu quả. Các cầu thủ đều hoàn thành giáo án của ban huấn luyện. Trước buổi tập, HLV Mai Đức Chung dành thời gian động viên và nhắc nhở các cầu thủ tập luyện để làm quen với thời tiết tại đây, bởi khung giờ của buổi tập cũng chính khoảng thời gian sẽ diễn ra trận giao hữu với đội tuyển U23 nữ Ba Lan.

11 giờ trưa 19/6 (giờ địa phương), ĐT nữ Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với đội tuyển U23 nữ Ba Lan tại sân Znicz Pruszkow. Để tạo điều kiện cho người hâm mộ theo dõi trận đấu và cổ vũ cho 2 đội tuyển, ban tổ chức đã thống nhất miễn phí vé vào cửa cho tất cả khán giả.

hlv mai duc chung
HLV Mai Đức Chung đội mưa rèn quân

Trận giao hữu với U23 nữ Ba Lan nằm trong khuôn khổ chuyến tập huấn của ĐT nữ Việt Nam tại châu Âu nhằm hướng đến VCK World Cup 2023. Trước đó Huỳnh Như và các đồng đội cũng đã có 2 trận giao hữu chất lượng với 2 CLB chất lượng của nước Đức là Eintracht Frankfurt và Short Mainz. Tín hiệu đáng mừng là đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đều xuất sắc giành chiến thắng. 

Đánh giá về chuyesn tập huấn, HLV Mai Đức Chung khẳng định đây là những trận đấu bổ ích cho các cầu thủ nhằm tích luỹ kinh nghiệm cho VCK bóng đá nữ thế giới 2023 tại New Zealand và Australia vào tháng 7 tới đây.

Theo dõi Sports442 trên