sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

FIFA có nước đi không ai ngờ tới, các nước dự World Cup phải ghen tỵ với ĐT nữ Việt Nam

Thứ năm, 15/06/2023 08:56 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

LĐBĐ thế giới (FIFA) đã cử chuyên gia Ellena Tuner tới Đức để đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam từ ngày 13 đến 17/6.

Nhằm giúp các đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK World Cup nữ 2023, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) cử Tiến sĩ Ellena Tuner – Chuyên gia về thể lực và dinh dưỡng dành cho các cầu thủ nữ tới Đức và đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam trong thời gian từ ngày 13/6 đến ngày 17/6.

Và sáng ngày 14/6, Tiến sĩ Ellena Tuner đã có buổi trò chuyện và trao đổi cùng các cầu thủ về di chuyển, hạn chế các ảnh hưởng của sự chênh lệch múi giờ, dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe đặc biệt của phái nữ. Trên cơ sở tài liệu của chuyên gia FIFA, các cầu thủ được cung cấp kiến thức về điều chỉnh giấc ngủ và các thực phẩm phù hợp với từng hoạt động, giai đoạn thi đấu, tập luyện và nghỉ ngơi.

dt viet nam
Tiến sĩ Ellena Tuner đã có buổi trò chuyện và trao đổi cùng các cầu thủ nữ ĐT Việt Nam

Các cầu thủ cũng đã trao đổi cởi mở để hiểu rõ và có những thông tin cụ thể, phù hợp với ĐT nữ Việt Nam và bản thân từng cầu thủ, kết hợp với những trao đổi cùng bác sĩ của đội để đưa ra phương án chuẩn bị tốt nhất giúp các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi điều kiện khi thi đấu tại VCK bóng đá nữ thế giới 2023. 

Thay mặt toàn đội, HLV trưởng Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn tới Tiến sĩ Ellena Tuner vì những chia sẻ bổ ích. "Đây là lần đầu tiên ĐT nữ Việt Nam tham dự VCK bóng đá nữ thế giới nên vẫn còn nhiều điều mới mẻ. Sự hỗ trợ và đồng hành của chuyên gia thể lực và dinh dưỡng từ FIFA sẽ rất hữu ích cho các cầu thủ trong thời gian chuẩn bị này".

dt nu viet nam
Đội tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu thứ 2 tại Đức

Ngay chiều 14/6, ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Short Mainz vào hôm nay (15/6) tại SVĐ Am Sommerdamm với sự đồng hành của tiến sĩ Ellena Tuner. Chuyên gia đã tham gia hỗ trợ và đưa ra những bài tập phục hồi chất lượng sau buổi tập cho Huỳnh Như và các đồng đội. 

Theo dõi Sports442 trên