sports442.com
Thứ ba, 28/05/2024

'Siêu báo' thế giới đưa tin về ĐT nữ Việt Nam, dự đoán thẳng kết quả trận gặp Mỹ và Hà Lan

Thứ năm, 15/06/2023 14:58 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Trước thềm World Cup nữ 2023, ĐT nữ Việt Nam đã vinh dự xuất hiện trên tạp chí thể thao hàng đầu thể giới.

Trước thểm World Cup nữ 2023, tạp chí thể thao nổi tiếng thế giới FourFourTwo (Anh) đã thống nhất sẽ có 5 kỳ bài tâm điểm. Và vinh dự khi ĐT nữ Việt Nam lại trở thành một trong số các êkip đầu tiên được tạp chí này nhắc đến với những ngôn từ có cánh: 

"ĐT nữ Việt Nam đã được tập trung để chuẩn bị tham dự kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử bóng đá quốc gia này với 30 thành viên. "Những nữ chiến binh Sao vàng", về lý thuyết, không được đánh giá cao ở lần đầu góp mặt nhưng ít đội bóng nào có được quá trình chuẩn bị với phong độ rất ấn tượng như họ.

Tuyển Việt Nam đoạt HCV bóng đá nữ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32) còn trước đó là giành quyền góp mặt ở vòng loại thứ nhì Olympic 2024 – khu vực châu Á sau hai chiến thắng liên tiếp ở vòng loại đầu tiên". 

dt nu viet nam
ĐT nữ Việt Nam xuất hiện trên trang bìa của tạo chí FourFourTwo

FourFourTwo cũng đưa ra những dự đoán về hành trình của ĐT nữ Việt Nam tại vòng bảng World Cup 2023: "ĐT nữ Việt Nam hiện đứng ở vị trí 33 theo bảng xếp hạng bóng đá nữ thế giới của FIFA và ở trận ra quân tại World Cup 2023, họ phải tiếp đón tuyển Mỹ, đương kim vô địch thế giới. Trận thứ ba vòng bảng, Việt Nam phải đương đầu cùng cựu vô địch châu Âu và á quân thế giới Hà Lan.

Giới chuyên môn dự đoán sẽ có mưa bàn thắng ở hai trận đấu này của tuyển Việt Nam nhưng đồng thời tất cả đều chờ đợi một kỳ tích: Đó là việc các chân sút Việt ghi được bàn vào lưới hai đối thủ đàn chị đang trên đỉnh thế giới này.

Xen giữa hai trận đấu với các đội bóng số 1 và số 2 kỳ World Cup trước, tuyển Việt Nam sẽ giáp mặt với Bồ Đào Nha, một đối thủ vừa sức. Đây là cơ hội tốt để tuyển Việt Nam giành kết quả khả quan, nhất là khi thủ quân tài năng Huỳnh Như có một thời gian dài chơi bóng ở Bồ Đào Nha trong màu áo CLB Lank Vilaverdense, có những hiểu biết nhất định về một số tuyển thủ Bồ Đào Nha". 

Theo FourFourTwo

Theo dõi Sports442 trên