sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

Chấn động 5 châu: Việt Nam bắt tay với La Liga, sắp có cầu thủ sang Real Madrid và Barcelona

Thứ tư, 06/09/2023 15:02 (GMT+7)
Thu Thu
Thu Thu
BTV Thể thao

Bóng đá Việt Nam đã có cái bắt tay lịch sử với bóng đá Tây Ban Nha, tương lai sắp có cầu thủ sang rèn luyện tại Real Madrid và Barcelona.

Ngày 6/9, tại trụ sở LĐBĐVN dã diễn ra Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa LĐBĐVN và đại diện LaLiga (giải VĐQG Tây Ban Nha) kéo dài tới tháng 6/2026. Theo VFF, LĐBĐVN và LaLiga cùng thống nhất thỏa thuận hợp tác trao đổi chuyên môn với mục đích phát triển bóng đá chuyên nghiệp và bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, cũng như các đội tuyển quốc gia, đồng thời phát triển các dự án đào tạo thể thao khác.

vff
Đại diện LĐBĐVN và LaLiga thực hiện ký kết hợp tác tại buổi lễ

Với nhiều lĩnh vực hợp tác khác nhau, thông qua học viện LaLiga Việt Nam, LaLiga sẽ tổ chức các khóa học cho HLV của VFF và được xây dựng như nền tảng phát triển các tài năng bóng đá trẻ cùng với LĐBĐVN và các tổ chức bóng đá địa phương. Điều này sẽ mở ra những cơ hội thuận lợi để bóng đá Việt Nam được tiếp cận nhiều hơn, được chia sẻ nhiều hơn về kinh nghiệm làm bóng đá chuyên nghiệp của châu Âu. 

Thay mặt LĐBĐVN, Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi nhấn mạnh: “Việc hợp tác với LaLiga – nơi quy tụ những CLB hàng đầu thế giới sẽ tạo cơ hội để bóng đá Việt Nam tiếp cận gần hơn với các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới nhằm học hỏi trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, đẩy nhanh sự đổi mới và chuyên nghiệp hóa trong các lĩnh vực liên quan đến bóng đá”.

vff
Ông Ivan Codina bật mí sẽ tìm hướng để những tài năng trẻ của Việt Nam sang Tây Ban Nha.

Về phần mình, ông Ivan Codina – Giám đốc điều hành LaLiga khu vực châu Á Thái Bình Dương – LaLiga cho biết: “Chúng tôi tự hào khi có cơ hội hợp tác với LĐBĐVN để hỗ trợ phát triển bóng đá, cũng như tiếp tục học hỏi lẫn nhau.

Nhờ sự hỗ trợ và kiến thức chuyên môn có được sau khi khai trương Học viện LaLiga Việt Nam và sau thỏa thuận được công bố gần đây, chúng tôi đã tiến thêm một bước gần hơn đến với người hâm mộ Việt Nam”.

Đáng chú ý ông Codina còn bật mí: “Chiến lược của LaLiga là muốn hiện diện ở nhiều nước trên thế giới càng tốt. Qua phối hợp với Việt Nam, chúng tôi mong đẩy mạnh công tác đào tạo phát triển bóng đá ở đây, đặc biệt từ Học viện LaLiga. Chúng tôi cũng sẽ tìm hướng để những tài năng trẻ của Việt Nam sang Tây Ban Nha, được đào tạo ở các CLB lớn như Real Madrid, Barcelona hay Atletico Madrid”.