sports442.com
Thứ tư, 24/07/2024

Báo xứ tỷ dân 'sốc nặng' khi biết người ghi bàn vào lưới ĐT Đức nhận lương gần 2 triệu 1 tháng

Thứ hai, 26/06/2023 17:01 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Tờ Sohu của Trung Quốc đã đăng tải bài viết với những nhận định bất ngờ về ĐT nữ Việt Nam cũng như cầu thủ trẻ Nguyễn Thị Thanh Nhã.

ĐT nữ Việt Nam vừa có màn trình diễn tương đối ấn tượng ở trận giao hữu với ĐT nữ Đức trước thềm World Cup. Truyền thông trong nước và khu vực cũng dành nhiều lời ngợi khen cho thầy trò HLV Mai Đức Chung sau trận đấu này. 

Đáng chú ý mới đây, tờ Sohu (Trung Quốc) còn có có bài viết cực chi tiết về Thanh Nhã và các đồng đội với tiêu đề: "ĐT nữ Việt Nam chỉ thua 1-2 trước đội tuyển nữ Đức. Sức mạnh của họ không còn thua kém đội tuyển nữ Trung Quốc".

dt nu viet nam
ĐT nữ Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm sau trận tha sát nút trước tuyển nữ Đức

Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh: "Đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu quả cảm trước đội tuyển nữ Đức, đội bóng xếp thứ hai thế giới. Dù thua kém về nhiều mặt nhưng họ đã ra sân với tinh thần không lùi bước. 

Trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đánh bại cả đội Frankfurt và Hoffenheim của Đức. Cách đây một năm, họ còn nằm ngoài top 40 thế giới. Khoảng cách giữa đội tuyển nữ Việt Nam với các đội hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc, Australia vẫn còn khá lớn.

Thế nhưng, qua chuyến du đấu ở châu Âu đợt này, có thể thấy ĐT nữ Việt Nam đã tiến bộ mạnh mẽ. Trong đó, hàng thủ của họ được cải thiện rõ rệt. Khả năng tận dụng cơ hội của các tiền đạo Việt Nam cũng cải thiện đáng kể". 

thanh nha
Thanh Nhã được truyền thông Trung Quốc dành sự chú ý đặc biệt

Tờ Sohu cũng tập trung khen ngợi Thanh Nhã. Tờ báo này viết: "Thanh Nhã, cầu thủ ghi bàn vào lưới đội tuyển nữ Đức, còn khá trẻ khi cô sinh năm 2001. Trước đó, chúng tôi từng có bài viết chỉ ra rằng mức lương của Thanh Nhã chỉ rơi vào hơn 500 nhân dân tệ (hơn 1,6 triệu đồng) mỗi tháng.

Đây là khoản thu nhập rất khiêm tốn so với các cầu thủ nam. Nhiều tuyển thủ nữ Việt Nam cũng sống trong tình cảnh khó khăn như vậy. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã làm nên lịch sử khi giành vé tham dự World Cup".

Theo dõi Sports442 trên