sports442.com
Thứ ba, 25/06/2024

Báo Trung Quốc dự đoán dưới thời 'phù thủy trắng' bóng đá Việt Nam còn rực rỡ hơn triều đại thầy Park

Thứ hai, 30/01/2023 15:32 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Báo chí Trung Quốc tin tưởng HLV Troussier sẽ là người tiếp nối thành công của HLV Park, đưa tuyển Việt Nam dự World Cup.

Việc ai sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt tuyển Việt Nam trong tương lai đang là chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài trong đó có Trung Quốc. Vừa qua, trang 163.com (Trung Quốc) đăng bài viết liên quan tới chủ đề này với tiêu đề: "Việc thay đổi HLV của tuyển Việt Nam chỉ chờ công bố chính thức, HLV nổi tiếng sẽ bổ nhiệm để hướng đến World Cup".

philippe troussier
Truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Philippe Troussier là sự lựa chọn phù hợp với ĐT Việt Nam

Theo quan điểm của tờ 163, HLV người Pháp Philippe Troussier sẽ là sự thay thế lý tưởng cho chiến lược gia người Hàn Quốc để dẫn dắt ĐT Việt Nam. Với kinh nghiệm và tài năng của ông Philippe Troussier, các chiến binh Sao Vàng sẽ rất sáng cửa góp mặt ở VCK World Cup 2026 – giải đấu mà số lượng các đội sẽ được tăng lên.

"Theo những thông tin mới nhất, ông Philippe Troussier sẽ trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Đối với bóng đá Việt Nam, đây sẽ là một khởi đầu mới. HLV Philippe Troussier đã có kinh nghiệm huấn luyện thành công tại Nhật Bản và ông được kỳ vọng sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam đạt những bước đột phá mới.

ĐT Việt Nam đã thể hiện rất tốt ở vòng loại World Cup 2022, thậm chí đánh bại tuyển Trung Quốc và cầm hòa Nhật Bản. Dù không lọt vào VCK nhưng HLV Park Hang Seo vẫn ghi những cột mốc đáng nể. Sau khi HLV Park ra đi, HLV Philippe Troussier đang là ứng viên khả năng lớn sẽ thay thế để dẫn dắt ĐTQG. Đây là một nhà cầm quân giàu tên tuổi và đặc biệt là rất phù hợp với bóng đá Việt Nam", trang 163.com bình luận.

dtvn
Bóng đá Việt Nam đã trải qua một thời kỳ huy hoàng dưới triều đại Park Hang Seo

"Nhìn về tương lai, mục tiêu lớn của bóng đá Việt Nam là dự World Cup. Thực tế thì bóng đá nữ Việt Nam đã chính thức đoạt vé dự World Cup và bây giờ là mục tiêu của đội tuyển nam.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra những bước đột phá mới mà cụ thể chính là chinh phục tấm vé dự VCK World Cup 2026, giải đấu mà số lượng các đội sẽ được mở rộng. Bước sang triều đại của HLV mới, mục tiêu World Cup của bóng đá Việt Nam có thể sẽ sớm trở thành hiện thực", 163 kết luận. 

VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022 
Theo dõi Sports442 trên