sports442.com
Thứ hai, 27/06/2022

Việt Nam sắp vượt mặt Thái Lan, bứt tốc mạnh mẽ trên BXH cấp CLB châu Á

Thứ năm, 23/06/2022 15:17 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Bóng đá Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để vượt mặt "đại kình địch" Thái Lan, đồng thời bứt tốc trên BXH cấp CLB châu Á.

Sau khi CLB Hoàng Anh Gia Lai kết thúc vòng bảng AFC Champions League 2022, bóng đá Việt Nam được cộng thêm 5 điểm, qua đó có bước nhảy ấn tượng trên BXH cạnh tranh cấp CLB châu Á. Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 12 châu lục và thứ 6 khu vực Đông Á, đứng trên nhiều giải đấu của các quốc gia như Trung Quốc, Australia, Sigapore hay Indonesia. 

Theo đó, thang điểm này sẽ được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sắp xếp dựa trên thành tích của các đội bóng tham dự AFC Champions League và AFC Cup để phân bố hạng ngạch cho những giải đấu vào năm sau.

bxh
BXH bóng đá các quốc gia khu vực Đông Á cấp CLB

Tuy nhiên, vị trí này chưa thể giúp Việt Nam vượt qua "Đại kình địch" Thái Lan. Trong những năm gần đây, Thai League đều nằm trong Top 5 giải VĐQG có hệ số cao nhất khu vực. Điều này giúp bóng đá xứ chùa Vàng luôn có 3 suất dự cúp C1 châu Á (1 đội vào thẳng vòng bảng và 2 đội đá vòng sơ loại). 

Ở thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam lại đang đứng trước cơ hội lớn bứt tốc trên BXH cấp CLB châu Á khi đại diện Viettel chuẩn bị thi đấu tại AFC cup 2022. Tại đây, đội bóng quân đội nằm ở bảng I cùng các đội như Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Yong Elephants (Lào). Đây đều là các đội bóng được đánh giá không quá mạnh, do đó đại diện của Việt Nam hoàn toàn có cơ hội giành chiến thắng và vượt qua vòng bảng giải đấu.

thumb4_b6aa81ad88d901f0302534cfcef1d71f
CLB Viettel đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho giải AFC Cup 2022

Nếu vượt qua Thái lan, bóng đá Việt Nam sẽ vươn lên vị trí thứ 5 khu vực Đông Á và thứ 11 châu Á. Đó là lời khẳng định của Đoàn quân áo đỏ tại khu vực Đông Nam Á khi cũng đang xếp trên bóng đá xứ chùa Vàng trên BXH FIFA. Bên cạnh đó, thành tích này cũng giúp V-League có thêm suất dự giải đấu cấp châu lục trong tương lai.