sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

U23 Việt Nam lặng lẽ về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn trải lòng xúc động hậu ASIAD

Thứ ba, 26/09/2023 22:58 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Sáng 26/9, U23 Việt Nam (Olympic Việt Nam) đã rời Hàng Châu - Trung Quốc để trở về nước, kết thúc hành trình tại ASIAD 19.

Sau gần một ngày di chuyển, U23 Việt Nam đã đặt chân về đến Hà Nội vào 18h30 hôm 26/9, khép lại hành trình tại ASIAD 19. Với lực lượng non trẻ, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã không thể làm nên bất ngờ trước các đối thủ lớn như Iran hay Ả Rập Xê Út, qua đó không vượt qua được vòng bảng kỳ Đại hội thể thao châu lục lần này.

Tại sân bay, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có mặt để chào đón và động viên toàn đội.

u23 viet nam san bay
Tổng thư ký LĐBĐVN bắt tay động viên các cầu thủ U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

​Chia sẻ sau khi về nước, HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ: “Tôi cảm ơn vì lãnh đạo LĐBĐVN đã tạo mọi điều kiện để hỗ trợ tôi cùng nhiều HLV trong nước phục vụ cho tầm nhìn chiến lược phát triển lâu dài của bóng đá Việt Nam. Để bóng đá Việt Nam tiến xa, chúng ta phải tiếp tục trao niềm tin vào các cầu thủ trẻ và cùng cam kết chịu trách nhiệm khi thành tích không như mong muốn.

Là HLV trưởng, tôi xin nhận trách nhiệm trước thất bại của đội tuyển Olympic Việt Nam. Rõ ràng, thời điểm này ngoài vai trò BHL, chất lượng cầu thủ trẻ chúng ta, với tuổi trung bình 20,3, vẫn còn khoảng cách rất xa với các đội bóng top đầu châu lục, như Iran và Ả Rập Xê Út”.

hlv hoang anh tuan
HLV Hoàng Anh Tuấn đặt niềm tin vào các học trò ở U23 Việt Nam. Ảnh: VFF

U23 Việt Nam không thể tiến sâu tại ASIAD 19 rõ ràng là điều đáng tiếc. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh rằng, việc cử U23 Việt Nam với lực lượng chủ chốt là các cầu thủ thuộc lứa U20 tham dự kỳ Đại hội lần này lại nằm trong chiến lược đào tạo và phát triển cầu thủ trẻ của VFF.

Thông qua giải đấu này, các cầu thủ trẻ được tạo cơ hội thi đấu và tôi luyện bản lĩnh ở sân chơi với những đối thủ lớn, qua đó tạo thêm động lực phấn đấu, thúc đẩy phát triển bản thân để từng bước trở thành nguồn lực kế cận cho đội tuyển quốc gia hướng tới mục tiêu lớn trong tương lai.

Theo kế hoạch, sau đây, các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ trở về CLB chủ quản để chuẩn bị cho mùa giải mới của bóng đá trong nước. Trong khi đó, một số cầu thủ có thể sẽ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia trong dịp FIFA Days tháng 10 tới.

Theo dõi Sports442 trên