sports442.com
Thứ hai, 17/06/2024

Thuyền trưởng ĐTQG vừa mất chức, Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc bất ngờ bị điều tra

Thứ hai, 19/02/2024 13:48 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Truyền thông mới đây rộ tin Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc Chung Mong Gyu, đã bị điều tra sau khi bị tố cáo liên quan tới việc bổ nhiệm và sa thải HLV Jurgen Klinsmann.

Bóng đá Hàn Quốc đang trải qua giai đoạn vô cùng rối ren. Sau thất bại của ĐT Hàn Quốc tại VCK Asian Cup 2024 vừa qua, HLV trưởng Jurgen Klinsmann ngay lập tức phải rời ghế nóng.

Và mới đây, truyền thông Hàn Quốc đưa tin Sở cảnh sát quận Jongno bắt đầu điều tra sau khi tiếp nhận hồ sơ tố cáo từ Cảnh sát Thủ đô Seoul. Theo đó, Ủy ban đối phó sinh kế Hàn Quốc gửi đơn tố cáo 4 người là Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc, Chung Mong-gyu về hành vi cản trở công việc vào ngày 13/2.

"Chủ tịch Chung đơn phương bổ nhiệm HLV Klinsmann làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia, bỏ qua ý kiến của các quan chức liên đoàn. Đây là hành vi cản trở hoạt động công việc. Nếu HLV Klinsmann không bị sa thải, số tiền phải trả trong 2 năm rưỡi còn lại là 5,5 triệu USD, với mức lương hàng năm là 2,2 triệu USD. Ông Chung tự quyết định tiền lương nên đó là vi phạm quy định", đơn tố cáo nêu.

chu tich ldbd han quoc
Ông Chung Mong-gyu bị tố bổ nhiệm HLV trưởng ĐT Hàn Quốc sai quy trình

Lẽ ra, Ủy ban tăng cường quyền lực đội tuyển quốc gia sẽ đề xuất ứng cử ông Chung Mong-gyu cho vị trí này. Tuy nhiên, ông Chung đã ký hợp đồng với HLV Klinsmann, và điều này có lẽ được thực hiện do mối quan hệ từ trước giữa họ.

Đáng chú ý, trong buổi công bố quyết định sa thải HLV Klinsmann, Chủ tịch Chung Mong-gyu lại phủ nhận việc tự ý bổ nhiệm HLV trưởng.

"Dường như có một số hiểu lầm về quá trình tuyển chọn HLV Klinsmann. Chúng tôi tiến hành quy trình như từng làm với ông Paulo Bento. Con số ban đầu là 61, rồi rút gọn xuống 23 trước khi chốt 5 người cuối. Một cuộc phỏng vấn được tiến hành với hai 2 ứng viên hàng đầu, và quyết định cuối cùng là Klinsmann", ông Chung nhấn mạnh.

hlv vs chu tich ldbd han quoc
HLV Klisnmann được cho là đã quen biết Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc trước khi lên nắm quyền thuyền trưởng của đội bóng xứ kim chi

Chưa dừng lại ở đó, đến ngày 18/2, Ủy ban đối phó sinh kế Hàn Quốc gửi thêm đơn tố cáo Phó Chủ tịch Kim Jeong-bae, Giám đốc kỹ thuật Hwang Bo-kwan và HLV Jurgen Klinsmann về tội phỉ báng và cản trở hoạt động công việc.

"HLV Klinsmann vi phạm hợp đồng khi làm hoen ố danh tiếng của Hàn Quốc tại Asian Cup. Chúng tôi sẽ hỏi ý kiến công chúng và nộp đơn yêu cầu đền bù thiệt hại từ HLV", Ủy ban đối phó sinh kế Hàn Quốc nêu ý kiến.

Theo dõi Sports442 trên