sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

Quang Hải lấp lửng sang Thai League, HLV Kiatisak nói lời 'rút gan rút ruột'

Thứ tư, 12/04/2023 09:32 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Mới đây, HLV Kiatisak đã có những chia sẻ liên quan đến tin đồn Quang Hải chuẩn bị rời Pau FC để đầu quân cho một CLB tại Thai League.

Thời gian gần đây, truyền thông rộ tin Quang Hải chuẩn bị rời Pau FC để sang Thai League thi đấu. Thực tế, tin đồn này là có cơ sở khi tiền vệ sinh năm 1997 đang chưa thực sự được trọng dụng tại đội bóng nước Pháp. 

Kể từ thời điểm khoác áo Pau ở Ligue 2 đến nay, Quang Hải chỉ có 2 trận được trao cơ hội đá chính, 10 lần vào sân thay người trong tổng số 20 trận dự bị. Hơn thế nữa, tiền vệ Việt Nam còn không được đăng ký trong danh sách thi đấu, thậm chí phải xuống đá cùng đội hình B tại giải hạng 5 Pháp.

Đặc biệt khi Pau FC cũng đang chật vật và đứng trước nguy cơ xuống hạng, Quang Hải nhận được những lời khuyên rằng nên rời Pháp để tìm cho mình một môi trường phù hợp hơn. Và Thai League được cho là một trong những điểm đến lý tưởng.

quang hai
Quang Hải được cho là sẽ cập bến Thai League trong thời gian sắp tới

Trước tin đồn này, phóng viên đã đặt câu hỏi cho HLV Kiatisak của CLB HAGL về cơ hội để cầu thủ Việt Nam sang Thái Lan thi đấu.

Bản thân là người Thái Lan, nhà cầm quân đội bóng phố Núi không ngần ngại bày tỏ quan điểm: "Việc các cầu thủ Việt Nam có thể đến Thái Lan thi đấu là tín hiệu tốt. Thai League có tiêu chuẩn cầu thủ ASEAN nên điều đó giúp trao đổi các cầu thủ trong khu vực.

Những gương mặt sang Thái Lan thi đấu có thể tích lũy thêm những kinh nghiệm quý giá, được cọ xát. Dù vậy, để có thể thành công ở Thái Lan, các cầu thủ cần vượt qua áp lực ở môi trường mới để thích nghi". 

hlv kiatisak
HLV Kiatisak ủng hộ việc các cầu thủ Việt Nam sang Thái Lan thi đấu

Trước đây cũng đã có một số cầu thủ Việt Nam sang Thái Lan thi đấu. Không đâu xa lạ khi một cựu cầu thủ HAGL là Lương Xuân Trường đã từng khoác áo Buriram United vào năm 2019. Bên cạnh đó, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng đã có 2 mùa bắt bóng ở Muangthong United.

Dù có đàm phán thành công với một CLB của Thái Lan, Quang Hải cũng chưa thể rời Pau FC cho đến ngày 1/7, thời điểm thị trường chuyển nhượng mùa Hè mở cửa. 

(VIDEO: Quang Hải trở lại tập luyện cùng Pau FC)
Theo dõi Sports442 trên