sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Giữa lúc chật vật ở Pau FC, Quang Hải chính thức ấn định thời điểm về Việt Nam

Thứ ba, 30/05/2023 20:33 (GMT+7)
H.ngz
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ trở về Việt Nam để tập trung ĐTQG tham dự hai trận giao hữu trong dịp FIFA Days sắp tới.

Như đã đưa tin trước đó, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu 2 trận giao hữu trong đợt FIFA Days vào tháng 6 tới. Theo đó, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ lần lượt gặp ĐT Hong Kong vào ngày 15/6 trên sân vận động Lạch Tray và gặp ĐT Syria vào ngày 20/6 trên sân vận động Thiên Trường (Nam Định).

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam dự kiến tập trung từ ngày 7/6, tức sau khi vòng 11 V-League 2023 kết thúc. HLV Troussier dự kiến triệu tập khoảng 30 cầu thủ cho đợt tập trung này, chủ yếu đến từ nhóm CLB đang dẫn đầu V-League 2023 như Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Thanh Hoá, Viettel.

Đáng chú ý, trong dịp FIFA Days, các CLB sẽ buộc phải nhả cầu thủ cho các ĐTQG. Bởi vậy, HLV Troussier sẽ không bỏ lỡ cơ hội để triệu tập bộ 3 cầu thủ của Việt Nam đang thi đấu tại nước ngoài là Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn. Trước đó, bộ ba này không được triệu tập ở đợt tập trung tháng 3 của ĐT Việt Nam.

van toan cong phuong quang hai
Văn Toàn, Công Phượng và Quang Hải (trái sang phải) được triệu tập lên ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 6

Trong số 3 cầu thủ này, Quang Hải dự sẽ là người trở về Việt Nam sớm nhất. Theo đó, tiền vệ sinh năm 1997 sẽ về nước sau ngày 3/6 (thời điểm Pau FC đá xong vòng cuối Ligue 2 với Caen).

Vào tháng 2/2023, HLV Troussier từng có cuộc gặp gỡ với Quang Hải tại Pháp. Khi đó, "Phù thủy trắng" tới theo dõi trận đấu của Pau FC nhưng tiền vệ quê Đông Anh lại không được trao cơ hội ra sân.

quang hai
Quang Hải sự sẽ trở về Việt Nam sau ngày 2/6

Thời gian qua, Quang Hải vẫn chật vật trong việc tìm suất đá chính tại Pau FC. Tiền vệ sinh năm 1997 thường xuyên không được đăng kí thi đấu tại Pau FC. Việc được triệu tập lên ĐT Việt Nam có lẽ là "liều thuốc chữa lành" rất tốt đối với Quang Hải sau quãng thời gian chật vật tìm chỗ đứng tại Pháp.

Trong khi đó, Công Phượng và Văn Toàn dự kiến về cận ngày ĐT Việt Nam thi đấu giao hữu. Cùng ngày 11/6, Yokohama FC gặp Urawa Reds ở vòng 17 J-League 1, còn Seoul E-Land gặp Seongnam ở vòng 16 K-League 2.