sports442.com
Thứ năm, 20/06/2024

BLV Quang Huy: "ĐT Việt Nam cần HLV châu Âu để thay thế thầy Park"

Thứ tư, 18/01/2023 11:25 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

BLV Quang Huy cho rằng một HLV đến từ châu Âu sẽ phù hợp để thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo đã chính thức khép lại hành trình 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam bằng ngôi vị Á quân AFF Cup 2022. Kết quả này để lại nhiều tiếc nuối, song những thành công mà chiến lược gia người Hàn mang lại cho bóng đá nước nhà thời gian qua là điều không thể phủ nhận và đáng trân trọng.

park hang seo vs dt viet nam 2
HLV Park Hang Seo không thể cùng ĐT Việt Nam nâng cao cúp vô địch AFF Cup 2022

Theo đó, BLV Quang Huy bày tỏ sự trân trọng và biết ơn hành trình 5 năm gắn bó giữa HLV Park Hang Seo và bóng đá Việt Nam:

"HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam tự tin trên con đường đã chọn, các cầu thủ tự tin vào chính bản thân mình. Giá trị của chiến lược gia người Hàn Quốc không chỉ là thành tích mang lại, không chỉ có ý nghĩa tinh thần thể thao mà còn là hiện tượng xã hội.

Các bậc làm cha làm mẹ sẵn sàng cho con mình theo sự nghiệp quần đùi áo số, các CLB, trung tâm bóng đá quan tâm đến việc đào tạo bóng đá trẻ nhiều hơn. Người dân Việt Nam có giai đoạn thờ ơ, chán nản thì nay quan tâm theo dõi, cổ vũ nhiều hơn mỗi khi có trận đấu của đội tuyển nước nhà".

park hang seo u23 viet nam
HLV Park Hang Seo mang lại nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam trong suốt 5 năm gắn bó

Mới đây, LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừatiết lộ thời điểm công bố danh tính của HLV mới sẽ thay thế HLV Park Hang Seo dẫn dắt bóng đá Việt Nam trong tương lai. Thành công của thầy Park vô tình lại trở thành áp lực cho người đến sau.

"Tân HLV trưởng của tuyển Việt Nam rõ ràng sẽ gặp rất nhiều thách thức khi kế nhiệm, đặc biệt là phải chịu áp lực so sánh với HLV cũ.

Nhưng ngược lại, HLV mới cũng rất thuận lợi khi được kế thừa di sản ông Park để lại. Đó là có một lứa cầu thủ tốt, có trình độ kỹ thuật, lối chơi rõ ràng, có niềm tin chiến thắng. Tân HLV chỉ cần biết thoát ra áp lực so sánh thì sẽ thành công", BLV Quang Huy khẳng định.

Ngoài ra, bình luận viên này cũng nêu quan điểm về tiêu chí chọn HLV thay thế thầy Park: "Tôi nghĩ một HLV đến từ châu Âu sẽ tốt hơn với bóng đá Việt Nam lúc này. Các HLV châu Âu thường rất khoa học, bài bản. Họ được tiếp cận các nền bóng đá phát triển hơn nên sẽ giúp bóng đá Việt Nam vươn lên tầm cao mới".

(VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam)
Theo dõi Sports442 trên