sports442.com
Thứ năm, 29/02/2024

Thủ thành Filip Nguyễn: 'Thủ môn là vị trí mà đội tuyển Việt Nam gặp vấn đề'

Thứ ba, 28/06/2022 15:15 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

Chia sẻ với giới truyền thông, Filip Nguyễn cho rằng vị trí thủ môn của tuyển Việt Nam đang gặp vấn đề. Một phần vì không có nhiều cái tên chất lượng thi đấu ở các giải đấu nước ngoài.

Filip Nguyễn không về V.League thi đấu cho CLB Bình Định như đồn đoán của người hâm mộ trước đó, thay vào đó thủ môn Việt kiều Séc đã quyết định ký hợp đồng với Slovako và ở lại châu Âu chơi bóng.

Trong chia sẻ với truyền thông Việt Nam mới đây, Filip Nguyễn cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói chuyện với bất kỳ HLV nào của tuyển Việt Nam, ngay cả ông Park. Họ cũng chưa bao giờ gọi cho tôi và hỏi tôi về bất kỳ vấn đề nào. Thành thật mà nói, tôi không rõ liệu họ có quan tâm đến tôi không, có thực sự muốn bổ sung tôi vào đội tuyển không.

filip-nguyen-1
Filip Nguyễn đã không thể gia nhập đội tuyển Việt Nam

Dù ít hay nhiều, tôi nghĩ tuyển Việt Nam có quan tâm đến tôi. Đặc biệt, người hâm mộ Việt Nam dành tình cảm cho tôi rất nhiều. Tôi nghĩ họ vẫn có thể nhờ chính quyền hỗ trợ các thủ tục nếu đội tuyển quan tâm đến tôi. Tôi không rõ hiện tại thế nào nhưng nếu họ thực sự quan tâm đến tôi, họ có lẽ đã phải hỗ trợ tôi nhiều hơn".

Bên cạnh đó, Filip Nguyễn cũng không đánh giá cao các thủ môn Việt Nam: "Tất nhiên tôi biết đến tên tuổi của họ nhưng tôi chưa gặp họ bao giờ. Thủ thành số một của tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm đúng không? Tôi nghĩ tuyển Việt Nam gặp vấn đề ở vị trí này cũng là điều dễ hiểu thôi. Nhìn sang những đội tuyển khác xem, họ có nhiều lựa chọn hơn, đạt đến đẳng cấp cao hơn bởi vì họ từng có kinh nghiệm thi đấu tại các giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Còn tại Việt Nam, hầu hết thủ môn chỉ thi đấu trong nước".

Filip Nguyễn rất vui khi tiếp tục được thi đấu tại Cộng hoà Czech. Anh nhấn mạnh: “Tôi rất vui khi Slovacko đã thực hiện quyền lựa chọn ký hợp đồng với tôi. Tôi rất hài lòng về cuộc sống ở đây. Tôi tin rằng Slovacko sẽ thành công hơn nữa ở mùa bóng tới và chúng tôi có thể tham dự 1 cúp Châu Âu”.

dang_van_lam
Vị trí số 1 trong khung gỗ được thầy Park tin tưởng tại ĐTQG vẫn là Lâm "Tây"

Trong hai năm qua, Filip Nguyễn cũng thường xuyên được triệu tập lên ĐT Czech thi đấu các giải quốc tế, trong đó có vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, Filip Nguyễn chỉ nằm trong nhóm thủ môn dự bị và chưa có cơ hội ra sân thi đấu.

Theo dõi Sports442 trên