sports442.com
Chủ nhật, 01/10/2023

U19 Việt Nam "thử việc" thủ môn Việt kiều Đức mới toanh cao 1m9

Thứ ba, 21/06/2022 13:00 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Thủ môn Trần Duy Thành (Việt kiều Đức) đang có những buổi tập luyện trong màu áo U19 Việt Nam tham dự U19 Đông Nam Á do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt.

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho giải U19 Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Indonesia từ ngày 2/7 tới. Đáng chú ý trong bản danh sách của đội tuyển Việt Nam là cái tên Việt kiều Đức - Trần Duy Thành. Nam thủ môn nổi bật với chiều cao 1m90.

Duy Thành sinh năm 2002 và lớn lên tại Đức, có bố mẹ là người Việt Nam. Anh đang thi đấu cho đội trẻ Ismaning tại Bayernliga (hạng đấu thứ năm của bóng đá Đức). Thành chia sẻ rằng năm nay, anh sẽ được đôn lên đội một. Ước mơ của anh là sau này có thể về hẳn Việt Nam, thi đấu cho CLB Hà Nội.

u19
Trần Duy Thành tập luyện cùng U19 Việt Nam (Ảnh: Zing)

Theo thông tin, Duy Thành hiện vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình hội quân với các đồng đội do cầu thủ vẫn chưa thể làm quen với thời tiết cũng như văn hóa Việt Nam. Rào cản ngôn ngữ cũng là vấn đề mà thủ môn sinh năm 2002 gặp phải. Tuy nhiên, HLV Đinh Thế Nam đặc biệt quan tâm và chỉnh sửa cho từng lỗi nhỏ nhất trong quá trình tập luyện.

Ở lần tập trung lần này, HLV Đinh Thế Nam thừa nhận vẫn chưa có được lực lượng tốt nhất do một số cầu thủ đang cùng CLB chuẩn bị cho V-League hay giải hạng Nhất Quốc gia nên không thể hội quân đúng hạn. Bên cạnh Trần Duy Thành, hai cái tên là Nguyễn Văn Trường và Khuất Văn Khang cũng đều gây chú ý.

Hai cầu thủ này nằm trong danh sách tham dự VCK U23 châu Á của ĐT U23 Việt Nam do HLV Gong Oh-kyun dẫn dắt. Ở trận đấu gặp đối thủ U23 Hàn Quốc, Khuất Văn Khang còn được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.