sports442.com
Chủ nhật, 14/04/2024

NÓNG: Indonesia đã liên hệ được với LĐBĐ Đông Á, chỉ chờ xác nhận là sẽ rời khỏi Đông Nam Á

Thứ tư, 20/07/2022 08:31 (GMT+7)

Đích thân Chủ tịch LĐBĐ Indonesia đã lên tiếng để xác nhận rằng họ đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á (EAFF).

Những ngày gần đây, bóng đá Đông Nam Á đang rất quan tâm đến việc Indonesia "dỗi" vì cho rằng Việt Nam và Thái Lan đã bắt tay nhau chơi xấu để loại họ khỏi U19 Đông Nam Á. Thậm chí, họ còn gửi đơn kiện lên các tổ chức thể thao lớn và đàm phán để gia nhập một Liên đoàn Bóng đá ở khu vực khác.

Viễn cảnh đội bóng xứ Vạn Đảo rời khỏi khu vực Đông Nam Á đang ngày càng đến gần khi mới đây, theo Tổ Quốc, truyền thông Indonesia đang "sục sôi" sau khi đích thân chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI) ông Mochamad Iriawan xác nhận đã liên hệ với Liên đoàn Bóng đá Đông Á (EAFF).

timnas-indonesia-tiba-di-jakarta-usai-lolos-piala-asia-2023-3_169
Chủ tịch LĐBĐ Indonesia xác nhận đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á

Cụ thể, tờ Bola vừa đăng tải thông tin rất đáng chú ý với tiêu đề: "PSSI xác nhận liên hệ với EAFF, ĐTQG Indonesia chính thức rời AFF?". Theo cây bút Cikal Bintang, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan đã khẳng định trước báo giới rằng liên đoàn đang thảo luận một cách nghiêm túc về khả năng gia nhập một liên đoàn khác ngoài LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

Tờ Bola đưa tin: "Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã liên hệ với LĐBĐ Đông Á. Như vậy thì ĐTQG Indonesia có thực sự rời khỏi AFF hay không?

Như đã biết, PSSI đã chính thức đệ đơn phản đối lên AFF liên quan đến những tranh cãi ở giải U19 Đông Nam Á 2022, cụ thể là xung quanh trận đấu giữa U19 Thái Lan gặp U19 Việt Nam. Liên quan đến vụ việc này, dư luận Indonesia cũng yêu cầu PSSI chuyển đến EAFF. Trước làn sóng kêu gọi từ dư luận, chủ tịch Mochamad Iriawan cho biết PSSI sẽ xem xét một cách nghiêm túc.

Chủ tịch Mochamad Iriawan chia sẻ với một nhóm truyền thông tại Wisma Kemenpora, hôm thứ Ba (19/7/2022) và nói rằng PSSI sẽ thảo luận kỹ lưỡng. Ông Mochamad Iriawan xác nhận rằng PSSI đã có liệc lạc với EAFF tuy nhiên mọi thứ vẫn đang được PSSI tiếp tục xem xét.

Nếu thực sự chuyển đến EAFF, ĐTQG Indonesia sẽ tham gia giải vô địch bóng đá EAFF. Sự kiện này sẽ giúp ĐT Indonesia có thể gặp gỡ các đội tuyển mạnh của Đông Á, chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Trung Quốc…".

Tờ Bola cũng trích lời chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan: "Chúng tôi đã liên hệ với Tổng thư ký của EAFF. Có lẽ lãnh đạo EAFF sẽ rất vui nếu chúng tôi gia nhập liên đoàn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng hơn".

Theo dõi Sports442 trên