sports442.com
Thứ năm, 02/02/2023

Bóng đá Lào mất đi nhà tài trợ lớn vì lý do "trời ơi đất hỡi", ai đúng ai sai?

Thứ ba, 19/07/2022 15:38 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Madam Bo - vị nữ doanh nhân trẻ tuổi yêu thích và dốc lòng vì Bóng đá Lào mới đây đã tuyên bố sẽ "dứt áo ra đi" bởi những mâu thuẫn không đáng có với CĐV.

U19 Lào đã làm nên lịch sử cho Bóng đá Lào khi trở thành Á quân của giải đấu khu vực. Thành tích và màn thể hiện của đội bóng tại giải là rất thuyết phục. Điều đó khiến người hâm nước nhà "nở mày nở mặt". Một màn chào đón hoành tráng đã được CĐV đất nước triệu voi chuẩn bị để mừng U19 Lào khi về nước.  

Tuy nhiên theo nguồn tin đăng tải trên tờ Thairath, khi NHM Lào tràn ra trung tâm thủ đô Viêng Chăn để chào đón đội U19 trở về từ giải U19 Đông Nam Á, xe bus chở đội lại đi khá nhanh và không đáp lại nhiệt tình sự ủng hộ từ người dân, mặc cho rất nhiều người cố gắng chạy theo hò hét trong vô vọng.

u19_lao_0
U19 Lào đã làm khuynh đảo giải U19 Đông Nam Á

Chứng kiến hình ảnh đó, Madam Bo - người đã tài trợ rất nhiều tiền cho Bóng đá Lào đã tỏ rõ thái độ không hài lòng. Trên trang cá nhân của mình, vị nữ doanh nhân đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh xe bus chở các cầu thủ U19 Lào chạy qua với tốc độ cao cùng dòng chú thích: "Lái nhanh quá, chắc sợ đợi lâu đây mà".

Tuy nhiên, dưới bài đăng của Madam Bo đông đảo người hâm mộ Lào đã để lại bình luận bày tỏ thể hiện sự bất bình. Theo họ, dù biết cách xử lý của xe bus chở đội U19 Lào là không hay, nhưng Madam Bo không nên đăng video này khi nó không mang đến một hình ảnh tốt đẹp cho bóng đá Lào. Vì theo họ, "đẹp phô ra, xấu đậy vào".

Một làn sóng tranh cãi cũng bắt đầu nổ ra trên các diễn đàn mạng xã hội. Madam Bo ngay sau đó phải khóa bài đăng của mình. Nhưng nữ doanh nhân cũng không im lặng quá lâu, cô đã đáp trả với dòng thông điệp ngắn gọn: "Mệt mỏi quá, không tài trợ Bóng đá Lào nữa. Tốn tiền bạc, tốn công sức, bye bye".

lao-3736

Tờ Thairath cho rằng từ thông điệp này, rất có thể Madam Bo đã quyết định không tiếp tục tài trợ Bóng đá Lào mà thay vào đó đã chuyển sang ủng hộ các môn thể thao khác của Lào. Hoặc cũng có thể trong cơn bực tức nhất thời, Madam Bo chỉ muốn nói như vậy để thể hiện sự không hài lòng với một bộ phận CĐV nhà.