sports442.com
Thứ sáu, 02/12/2022

HLV Shin Tae-yong: "Indonesia dưới sự dẫn dắt của tôi mãi không thắng Việt Nam là do thiếu may mắn"

Thứ tư, 20/07/2022 09:00 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Shin Tae-yong mới đây đã có những chia sẻ hết sức đáng chú ý liên quan tới việc các cấp độ đội tuyển Indonesia do ông dẫn dắt mãi không thắng Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong kể từ khi làm việc với bóng đá Indonesia đã giúp cho làng túc cầu của xứ Vạn Đảo tiến bộ lên rất nhiều. Công lao lớn nhất của vị chiến lược gia người Hàn Quốc đó là đưa những cầu thủ còn rất trẻ có sự thăng tiến vượt bậc để trở thành trụ cột ở đội tuyển quốc gia khi mới ở độ tuổi đôi mươi.

shin-tae-yong-1-1116
HLV Shin Tae-yong cho rằng Indonesia đã thiếu may mắn khi gặp Việt Nam

Tuy nhiên, dù có những thành công là vậy nhưng một "vết gợn" trong quãng thời gian "chinh chiến" ở Đông Nam Á của HLV Shin Tae-yong đó là việc ông chưa từng thắng được Việt Nam ở bất kỳ cấp độ tuổi nào.

Mới nhất, U19 Indonesia cùng hòa 0-0 với Việt Nam và cả Thái Lan. Cả hai trận đấu này, họ đều bị lấn lướt và chỉ có may mắn mới không bị thủng lưới. Nhưng cả hai kết quả 0-0 vẫn dẫn tới kết cục Indonesia bị loại ngay từ vòng bảng giải U19 Đông Nam Á.

Khi được hỏi vì sao Indonesia cứ mãi thua Việt Nam và cả Thái Lan, theo Tiền Phong, HLV Shin Tae-yong đã lấy lý do là…. thiếu may mắn. “Thực ra, vấn đề rất đơn giản, bởi vì chúng ta không may mắn mà thôi”, HLV Shin Tae-yong chia sẻ trên truyền thông Indonesia.

“Chúng ta phải mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần. Thực sự thì hiện tại, chúng ta đang trong giai đoạn nỗ lực để hoàn thiện bản thân. Sau giải đấu vừa qua, tôi tin các cầu thủ đã mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần".

saostar-wwcvg9v8d02durxh
U19 Indonesia là đội tuyển mới nhất phải nhận trái đắng khi phải gặp Việt Nam

Dù vậy, Shin Tae-yong cũng không thể phủ nhận rằng việc liên tục thất bại trước hai thế lực hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á đang khiến các cầu thủ Indonesia bị khớp mỗi khi ra sân gặp hai đối thủ này.

Do đó, theo vị HLV người Hàn Quốc, điều ông cần làm là tạo sự tự tin, không sợ sệt cho các học trò. Vì như thế, họ mới có thể chơi sòng phẳng mỗi lần đụng Việt Nam hay Thái Lan. Ông kết luận: "Điều cần thiết bây giờ là phải tạo tâm lý tốt cho các tuyển thủ, để sau đó họ có thể thi đấu tốt hơn trước Việt Nam, Thái Lan hay cả Malaysia”.