sports442.com
Thứ bảy, 30/09/2023

HLV Park Hang Seo: "Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng còn quá nhiều vấn đề làm kìm hãm sự phát triển"

Thứ ba, 29/03/2022 20:40 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam sau trận đấu với ĐT Nhật Bản vừa kết thúc cách đây không lâu.

ĐT Việt Nam đã có được một kết quả khả quan trước đội bóng hàng đầu châu lục là ĐT Nhật Bản. Chúng ta đã có những phút giây thi đấu vô cùng quả cảm để có thể không ra về tay trắng. Thậm chí, đoàn quân của HLV Park Hang Seo còn tạo ra bất ngờ lớn với việc có được bàn thắng dẫn trước của Thanh Bình.

ĐT Việt Nam có được trận hòa quả cảm trước Nhật Bản

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã có những chia sẻ về tiềm năng phát triển của bóng đá Việt Nam. Theo đó, ông cho rằng tiềm năng thì có rất nhiều nhưng lại có một vài rào cản về cơ sở vật chất cũng như công tác quản lý khiến môn thể thao vua ở nước ta chưa phát triển được như ý.

"Tôi đã đc bổ nhiệm năm thứ 5 tại ĐT Việt Nam, bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu rất nhiều thứ. Tiềm năng thì có nhưng về mặt cơ sở vật chất vẫn còn thiếu quá nhiều cũng như công tác quản lý còn hạn chế nên chưa phát huy hết được những tiềm năng đó. Khi kinh tế đi lên thì sẽ phát triển được mạnh mẽ hơn nữa". HLV Park Hang Seo nhấn mạnh về những điểm hạn chế và việc cần phải làm để phát triển bóng đá.

Trước Nhật Bản, tuyển Việt Nam đã gặp vô vàn khó khăn khi hàng loạt trụ cột chấn thương và không thể ra sân vì Covid-19. Dù vậy, đội đã chơi 90 phút quả cảm, cầm hòa đối thủ cực mạnh ngay trên sân khách. Điểm nhấn của trận đấu là sự xuất hiện của hai gương mặt trẻ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình ở hàng thủ.

Họ cũng là những người được ông Park khen ngợi: "Chưa bao giờ đội lâm vào tình cảnh tồi tệ như vậy, khó khăn đủ bề mà còn gặp Nhật Bản trên sân khách nữa. Áp lực rất nhiều. Tôi nghĩ là trong hiệp 1, chúng tôi không thua bàn là thành công.

Thanh Bình đánh đầu mở tỷ số cho Việt Nam

Với Thanh Bình, bạn ấy chơi rất tốt, rất tự tin. Bình đã có kinh nghiệm sau trận gặp Trung Quốc. Việt Anh cũng chơi tốt sau trận Oman. Họ cần những trận đấu như thế này để trưởng thành và xây dựng hàng thủ cho tương lai bóng đá Việt Nam".

Tuyển Việt Nam đã hoàn thành nhiệm vụ 10 trận tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó nổi bật là chiến thắng 3-1 trước tuyển Trung Quốc trên sân nhà Mỹ Đình và trận hòa 1-1 với Nhật Bản trên đất khách.