sports442.com
Thứ tư, 29/03/2023

HLV Park Hang Seo: 'Tôi định rời đi khi đạt đỉnh cao vinh quang nhưng như vậy là vô lễ với Việt Nam'

Thứ ba, 31/01/2023 10:43 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do vì sao không rời ĐT Việt Nam khi đang ở đỉnh vinh quang, trong bối cảnh vẫn còn hợp đồng với VFF.

Sau 5 năm gắn bó, HLV Park Hang Seo sẽ chính thức hết hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 31/1/2023, khép lại giai đoạn thành công chưa từng có ở cả cấp độ ĐTQG và U23.

Với người hâm mộ Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ luôn là vị thuyền trưởng vĩ đại nhất lịch sử. Ngược lại, HLV Park Hang Seo cũng luôn biết ơn và trân trọng tình cảm mà người dân dải đất hình chữ S dành cho ông.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo quyết định chia tay ĐT Việt Nam sau nhiều năm gắn bó

Nhiều người cảm thấy tiếc nuối và cho rằng sẽ phù hợp hơn nếu HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam ngay sau khi cùng U23 Việt Nam giành HCV SEA Games 2021 (diễn ra hồi tháng 5/2022). Nói về cột mốc tạm biệt bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo giãi bày trên KBS World (Hàn Quốc).

"Ai đó nói với tôi là lúc còn đang ở đỉnh vinh quang thì nên rời đi. Tôi cũng muốn đi lắm, nhưng hợp đồng vẫn còn hạn. Lương tâm tôi không cho phép và đó cũng là một hành động vô ơn với Việt Nam. Như vậy mình sẽ biến thành kẻ cơ hội. Tôi không muốn mang hình ảnh xấu như thế.

Những năm qua, tôi đã nhận được rất nhiều sự yêu mến của người Việt Nam. Đó cũng là một áp lực vì không biết sự yêu thích này bao giờ sẽ biến mất", thầy Park chia sẻ với kênh truyền hình Hàn Quốc, KBS World.

Công ty đại điện của HLV Park Hang-seo (DJ Management) thông báo trên trang chủ: "Trong 5 năm cống hiến cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã nhận được tình cảm và sự cổ vũ vô bờ bến từ người hâm mộ.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo không muốn "vô lễ" với Việt Nam khi rời đi mà vẫn còn hạn hợp đồng

DJ Management và ông Park đã chung tay tổ chức một buổi fan meeting, để ông có thể tri ân những người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng mình trong suốt quãng thời gian làm việc tại Việt Nam".

Theo đó, buổi gặp mặt giữa HLV Park Hang Seo và người hâm mộ được tổ chức tại phòng Athena 2, khách sạn Hà Nội Grand Plaza Hotel (117 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), từ 18h đến 20h30 ngày 2/2.

VIDEO: HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam