sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

Đỗ Hùng Dũng: "Đối thủ càng mạnh thì chúng ta càng học hỏi được nhiều điều, kết quả không quan trọng"

Thứ hai, 28/03/2022 10:53 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Đội trưởng của ĐT Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng các đồng đội tạo nên dấu ấn đẹp trong trận đấu sắp tới gặp đối thủ hàng đầu châu lục là Nhật Bản.

ĐT Việt Nam chuẩn bị khép lại hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Sau 9 trận vừa qua, thầy trò HLV Park Hang Seo giành được 3 điểm (thắng 1, thua 8). Đối thủ cuối cùng của chúng ta là đội bóng hàng đầu châu Á, ĐT Nhật Bản.

Đỗ Hùng Dũng mong muốn học hỏi nhiều hơn là kết quả trận đấu với Nhật Bản

Trước trận đấu, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ thể hiện quyết tâm của Những chiến binh sao vàng mặc dù đã hết cơ hội đi tiếp. Theo đó, anh cùng các đồng đội rất hào hứng với việc được đối đầu với những đối thủ mạnh.

“Không phải lúc nào chúng tôi cũng có được cơ hội được thi đấu với một đội tuyển có đẳng cấp hàng đầu châu Á như Nhật Bản. Đối thủ càng mạnh chúng tôi càng học hỏi được nhiều điều. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đặt quyết tâm sẽ nỗ lực hết mình để tạo dấu ấn đẹp trong trận đấu cuối cùng của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup bất chấp kết quả ra sao".

Nhìn vào chặng đường đã qua của đoàn quân HLV Park Hang Seo, có thể thấy rằng dù kết quả không được như kỳ vọng nhưng rõ ràng họ xứng đáng được nhận những lời khen. Họ đã nỗ lực thi đấu hết sức, dù có một số cá nhân bị chỉ trích vì phong độ đi xuống nhưng nhìn chung khi phải đối đầu với những đối thủ mạnh như vậy thì chuyện không thể hiện được bản thân cũng hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Nhật Bản và có những buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà trên SVĐ Saitama. Trước buổi tập, HLV Park Hang Seo và một cầu thủ sẽ tham dự họp báo trước trận đấu. Ngoài ra, BHL cùng toàn đội cũng đã "mổ băng" để xem xét kỹ lưỡng đối thủ nhằm đưa ra đấu pháp hợp lý. Trận đấu giữa Nhật Bản và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17h35 ngày 29/3.