sports442.com
Thứ bảy, 24/09/2022

Phóng viên Mỹ tại Nhật Bản bất ngờ chào mời Quang Hải sang J-League thi đấu

Thứ ba, 29/03/2022 08:59 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Phóng viên Dan Orlowitz của tờ Japan Times khẳng định Quang Hải là cái tên được chú ý nhất của ĐT Việt Nam và đủ khả năng chơi bóng tại J-League.

Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Hà Nội sẽ chính thức kết thúc vào ngày 12/4 tới. Sau rất nhiều thời gian 2 bên cố gắng thương thảo hợp đồng mới nhưng không tìm được tiếng nói chung, mới đây đội chủ sân Hàng Đẫy đã tuyên bố sẽ chia tay tiền vệ sinh năm 1997 ngay khi hợp động hiện tại khép lại. 

Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được điểm dừng chân tiếp theo của Quang Hải nhưng chắc chắn anh sẽ ra nước ngoài chơi bóng. Những ngày qua, có 1 số tin đồn cho rằng Quang Hải đang được 1 số đội bóng tại Áo, Thụy Sĩ và cả Pháp quan tâm. Ngoài ra, nhiều CLB tại Hàn Quốc, Nhật Bản và cả Thái Lan cũng muốn có được sự phục vụ Quang Hải.

img-bgt-2021-quang-hai-1648343062-width660height440
Quang Hải chắc chắn sẽ xuất ngoại sau ngày 12/4 tới

Tương lai của Quang Hải cũng thu hút sự quan tâm của truyền thông trong khu vực. Phóng viên Dan Orlowitz của báo Japan Times khẳng định:

"Chắc chắn là như thế! Cụ thể các CLB thì tôi cũng không được cung cấp nhiều thông tin nhưng riêng với truyền thông Nhật Bản, bản thân tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về Quang Hải. Có vẻ tất cả đều tò mò về cậu ấy. Sẽ thật tuyệt nếu có một cầu thủ Việt Nam đủ trình độ để sang J-League chơi bóng. Cũng lâu rồi Việt Nam mới đào tạo được một cầu thủ như vậy, kể từ thời của Lê Công Vinh.

Quang Hải sẽ là cầu thủ được chú ý nhiều nhất, không chỉ với các hậu vệ trên sân mà cả những cặp mắt trên khán đài và trên truyền hình nữa. Thành thật mà nói, Nhật Bản không có gì phải lo lắng vì đã chắc suất đi World Cup. Thế nên, Quang Hải sẽ có nhiều cơ hội hơn để thể hiện.”

133779057_683456975744_6345261429283216456_n
Phóng viên Dan Orlowitz của báo Japan Times

Nhận định của cây viết người Mỹ là hoàn toàn có cơ sở. ĐT Nhật Bản đã chắc chắn đi tiếp nên đội chủ nhà sẽ không nhất thiết phải thi đấu quá quyết tâm và HLV Moriyasu Hajime có thể sẽ tạo điều kiện cho 1 số cầu thủ trẻ ra sân.

Đây chính là cơ hội để ĐT Việt Nam chơi một trận đấu cống hiến và hy vọng tạo bất ngờ trước "những chiến binh Samurai". Cá nhân Quang Hải, anh chơi tốt ở trận gặp Oman cách đây không lâu và nếu có thể ghi bàn vào lưới Nhật Bản, rõ ràng Hải “con” sẽ được điều đội bóng lớn để ý hơn.

Hiện Quang Hải đang cùng với đội tuyển Việt Nam đang hoàn tất những buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận đấu trên sân Saitama gặp chủ nhà Nhật Bản vào chiều 17h35 ngày hôm nay (29/3).