sports442.com
Thứ tư, 10/08/2022

Bố Filip Nguyễn: 'Con tôi mong ngồi dự bị cả trận để đủ điều kiện khoác áo ĐT Việt Nam'

Thứ ba, 08/09/2020 09:06 (GMT+7)
Luna
Luna
BTV Thể thao

Bố của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn cho biết con trai ông mong chỉ ngồi dự bị trong trận CH Czech đấu Scotland để giữ hy vọng khoác áo ĐT Việt Nam trong tương lai.

Chia sẻ với VnExpress chiều qua (7/9), ông Nguyễn Minh đã chia sẻ về mong muốn thực sự của Filip Nguyễn: 

"Con tôi đang mang quốc tịch CH Czech, sống và thi đấu ở đây. Nên khi được triệu tập vào đội tuyển, nó không thể chối từ được. Còn về mặt tình cảm, Filip vẫn hướng về tuyển Việt Nam".

Thủ môn Filip Nguyễn nhận thông báo gọi lên tập trung tuyển CH Czech ngày 5/9. Anh cùng hàng loạt cầu thủ được triệu tập gấp chuẩn bị đấu Scotland tại UEFA National League, vì đội hình trước đó phải cách ly khi có nhân viên nhiễm Covid-19.

thu-mon-filip-nguyen-bat-ngo-duoc-trieu-tap-len-dtqg-ch-sec-1833
Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập lên ĐTQG CH Czech

Trong trận đấu CH Séc thua ngược Scotland 1-2 tại bảng 2 nhóm League B giải UEFA Nations League diễn ra rạng sáng nay, Filip Nguyễn chỉ ngồi dự bị. Dù được đăng ký nhưng anh không được vào sân một phút nào.

Theo luật FIFA, cầu thủ dù có tên trong danh sách đăng ký thi đấu, nhưng chỉ ngồi dự bị và không ra sân, thì trong tương lai có quyền chọn khoác áo đội tuyển khác. Do đó, vì Filip Nguyễn chỉ ngồi dự bị ở trận CH Séc gặp Scotland, nên anh có quyền chọn khoác áo tuyển Việt Nam nếu muốn và khi có quốc tịch. 

a1-3062-1599474896
Filip Nguyễn tập luyện trong màu áo CH Czech

Ông Nguyễn Minh cho biết thêm: "Bố con tôi hiểu đây chỉ là đội dự bị của tuyển CH Czech. Khi đội chính của họ trở lại, Filip nhiều khả năng sẽ không thể cạnh tranh được suất. Con trai tôi hy vọng chỉ ngồi dự bị trong trận gặp Scotland để vẫn còn đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam. Trái tim con trai tôi vẫn dành cho tuyển Việt Nam".

Filip Nguyễn là thủ môn số một của CLB Slovan Liberec. Mùa trước, anh chơi 34 trận, giữ sạch lưới 9 trận. Mùa trước nữa, thủ môn có bố là người Việt Nam và mẹ người CH Czech giành danh hiệu "Thủ môn hay nhất" của giải vô địch quốc gia Czech.

1-15993839317291077622721
Filip Nguyễn vẫn chưa được ra sân trong màu áo CH Czech

Thủ thành sinh năm 1992 đã nhiều lần bày tỏ ước muốn khoác áo tuyển Việt Nam và được VFF giới thiệu với HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, anh chưa lần nào được triệu tập, do chưa hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam.

Filip Nguyễn từng định làm quốc tịch Việt Nam năm 2016, nhưng trục trặc. Anh lúc đó cũng thất bại khi về thử việc tại CLB Thanh Hoá. Bố của thủ thành này thường xuyên chia sẻ và bên cạnh anh từng bước đi trong sự nghiệp bóng đá.

"Con tôi sẽ không về chơi V-League. Filip Nguyễn chỉ muốn về khoác áo tuyển Việt Nam, cống hiến cho quê cha. Còn chơi bóng ở CLB, nó muốn thể hiện ở châu Âu".

Xem thêm: 

VIDEO: Filip Nguyễn dự bị, CH Séc thua đau Scotland trên sân nhà