sports442.com
Chủ nhật, 03/07/2022

Trần Phi Sơn: 'Tôi và Công Phượng có một sự ăn ý kỳ lạ, hiểu nhau qua từng bước chạy'

Thứ năm, 16/04/2020 09:22 (GMT+7)
WN
WN
BTV Thể thao

"Ronaldo Việt Nam" Trần Phi Sơn đã có những chia sẻ rất thật lòng về người đàn em Nguyễn Công Phượng, đối tác ăn ý của mình ở TP. HCM trong mùa giải năm nay.

Với tham vọng lật đổ sự thống trị của Hà Nội tại đấu trường V.League, CLB TP. Hồ Chí Minh đã đem về rất nhiều bản hợp đồng chất lượng ở mùa giải năm nay như Võ Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng,... và nổi bật nhất là Nguyễn Công Phượng.

Tiền đạo người Nghệ An đã hòa nhập rất nhanh với lối chơi chung của TP. HCM. Sự kết hợp ăn ý giữa Công Phượng - Phi Sơn đã góp phần đưa đội bóng của HLV Chung Hae Seong đang dẫn đầu cả ở AFC Cup và V.League.

phi_son_cong_phuong_zing

Sau 6 trận ra sân trong màu áo mới, Công Phượng đã có được 3 bàn thắng, cùng với đó là những đóng góp vô cùng đáng kể cho mặt trận tấn công của TP. HCM. Lý giải về sự kết hợp ăn ý với người đàn em, Trần Phi Sơn chia sẻ:

"Tôi và Phượng luôn rất thẳng thắn, cởi mở để nói chuyện với nhau về những vấn đề trên sân cỏ, tôi nghĩ rằng điều đó đã giúp chúng tôi chơi thoải mái và thăng hoa. Với bản thân Phượng, gần một năm trời không được thi đấu, giờ có sự trở lại như vậy thì tôi cũng rất vui.

Giữa tôi với Phượng có một sự hiểu nhau kỳ lạ, một sự liên kết rất hay, vậy nên chúng tôi dễ dàng hiểu ý nhau trên sân qua từng bước chạy, bước di chuyển. Tôi nghĩ rằng thật may mắn khi có một đồng đội hiểu ý mình như vậy. Bản thân tôi nghĩ rằng, Phượng và tôi sẽ trao đổi với nhau nhiều hơn nữa để có thể giúp cho đội bóng thi đấu thật tốt".

Thủ quân của CLB TP. HCM cũng đánh giá rất cao những kỹ năng của Công Phượng khi trở về từ châu Âu:

"Phượng giỏi thế nào thì ai cũng biết, bản thân tôi đánh giá rất cao năng lực của Công Phượng bởi vì chúng tôi đã là đồng đội của nhau ở cấp độ đội tuyển trước đây. Nhưng Sơn cũng thấy được sự khác biệt về tư duy chơi bóng khi trở về từ châu Âu của Phượng.

phison-congphuonganmung2-tphcm_hboh

Cậu ấy chơi đơn giản hơn, hiệu quả hơn cũng như là tinh tế hơn. Điều đó thì tôi nghĩ rằng các bạn cũng thấy được trong những trận vừa qua. Có thể nói, việc được đi nhiều nơi, thi đấu với những người đồng đội giỏi ở nước ngoài, là một điều mà không ít cầu thủ Việt Nam được trải nghiệm.

Và thực thế, chính những ngày tháng thi đấu ở nước ngoài đó đã giúp Phượng trở nên trưởng thành hơn. Tôi nghĩ rằng điều đó rất tốt cho bản thân Công Phượng và cả cho CLB TP. HCM".

Hiện tại, CLB TP. HCM vẫn chưa hội quân trở lại sau khi xả trại cách đây tròn 1 tháng. V.League vẫn tiếp tục hoãn vô thời hạn. Mới đây, AFC Cup cũng ra thông báo hoãn các trận đấu diễn ra trong 2 tháng tới để đảm bảo an toàn trước dịch Covid-19.