sports442.com
Chủ nhật, 14/08/2022

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn tiết lộ chuyện từ chối cả núi tiền vì lời hứa với bầu Hiển

Thứ tư, 15/04/2020 13:36 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Cựu thủ môn Dương Hồng Sơn, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2008, tiết lộ anh từng từ chối nhiều lời đề nghị khủng để cống hiến cho Hà Nội T&T vì lời hứa với bầu Hiển.

Trong những ngày cả nước thực hiện cách ly xã hội, huyền thoại Dương Hồng Sơn - thủ môn duy nhất từng giành Quả Bóng Vàng Việt Nam đã chia sẻ những câu chuyện ít người biết về sự nghiệp thăng trầm của anh trong màu áo CLB Hà Nội T&T.

Duong Hong Son
Dương Hồng Sơn là thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại của bóng đá Việt Nam.

Sau khi hết hạn hợp đồng với SLNA vào năm 2008, Dương Hồng Sơn quyết định gia nhập Hà Nội T&T dù đội bóng của bầu Hiển khi đó chỉ là đội bóng ở giải hạng Nhất.

Thủ môn người Nghệ An chia sẻ với VNexpress: "Có lẽ định mệnh đã chọn con đường đó, vì suýt chút nữa tôi có thể đã không đến Hà Nội. Một buổi trưa năm 2007, tôi đang ngồi ăn cùng HLV Triệu Quang Hà thì mẹ vợ gọi. Bà hoảng hốt bảo có người vào nhà, đổ cả bao tải tiền ra sàn rồi bảo đếm.

Hoá ra, Chủ tịch CLB Hải Phòng cùng ba nhân viên đi xe 12 chỗ vào tận Vinh, mang theo bao tải tiền để thuyết phục tôi gia nhập đội bóng. Đó là 2,3 tỷ đồng. Họ còn nói nếu đến sân Lạch Tray chụp ảnh ra mắt áo mới vào chiều cùng ngày, tôi sẽ được thêm 300 triệu đồng.

Số tiền quá lớn lúc đó, nhưng tôi từ chối vì đã nhận lời Hà Nội T&T. Lúc đó Hà Nội T&T đề nghị ký hợp đồng ba năm, lót tay 1,6 tỷ đồng. Còn nếu đến Hải Phòng, tôi nhận nhiều hơn một tỷ mà hợp đồng chỉ hai năm.

Mới nói miệng, chưa ký kết gì với Hà Nội T&T nhưng nghĩ mình là đàn ông, nói phải giữ lời. Triệu Quang Hà bất ngờ lắm, gọi ngay cho bầu Hiển. Bầu Hiển cảm kích, bảo sẽ thưởng thêm 100 triệu nhưng tôi không nhận. Ngay tối đó, tôi ra Hà Nội ký hợp đồng".

154bhdhs
Dương Hồng Sơn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Hà Nội T&T.

Trong 8 năm khoác áo đội bóng của bầu Hiển, Dương Hồng Sơn đã cùng Hà Nội T&T thăng hạng và giành 2 chức vô địch V.League. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh tại đội bóng thủ đô cũng có vô số những thăng trầm. Tuy nhiên, vì cái tình với đất Hà Nội mà Dương Hồng Sơn đã từ chối nhiều lời đề nghị "khủng" để tiếp tục gắn bó với đội bóng này.

"Năm 2010, tôi hết hợp đồng với Hà Nội T&T. Bình Dương lập tức tiếp cận. Nếu đồng ý ký vào bản hợp đồng ba năm, tôi sẽ bỏ túi 12 tỷ đồng. Tiền nhiều quá, nhưng tôi cũng không mất thời gian suy nghĩ để từ chối. Ký tiếp với Hà Nội, tôi nhận lót tay ít hơn.

Duong Hong Son 1
Thủ môn kỳ cựu này từng từ chối đề nghị khủng của Bình Dương để ở lại với Hà Nội.

Nhưng mảnh đất này quá có tình với tôi. Ngày còn ở Nghệ An, hai vợ chồng mãi không có con. Hai, ba lần có lại sảy. Nhưng ra Hà Nội, vợ tôi đẻ sòn sòn. Giờ thì bốn đứa rồi. Lãnh đạo CLB cũng giúp đỡ nhiều, tạo công ăn việc làm cho vợ, còn bảo tôi gắn bó trọn đời, hết thi đấu thì chuyển sang huấn luyện. Thế thì đi sao được", cựu thủ môn ĐT Việt Nam chia sẻ.

Dù mới chuyển sang công tác huấn luyện được một thời gian ngắn, nhưng thủ môn huyền thoại này đã cùng đội trẻ Hà Nội lên ngôi tại giải U21 Quốc Gia, đồng thời dẫn dắt U21 tuyển chọn Việt Nam vô địch giải U21 Quốc tế cùng trong năm 2019.

HLV Dương Hồng Sơn tiết lộ đã có 1 số đội bóng tại V.League ngỏ lời mời về dẫn dắt, nhưng anh đã từ chối vì muốn có thêm thời gian để học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời học thêm tiếng Anh để tiếp cận với chiến thuật của bóng đá thế giới.