sports442.com
Thứ sáu, 01/07/2022

BLV Quang Huy: "Văn Hậu vẫn có cơ hội tốt ở Heerenveen"

Thứ năm, 16/04/2020 08:52 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Mới đây, BLV Quang Huy đã đánh giá cao cơ hội phát triển của Văn Hậu tại Hà Lan. Đồng thời BLV kì cựu cũng chỉ ra lợi thế của Văn Hậu so với Công Phượng

Đoàn Văn Hậu và Công Phượng là 2 cái tên hiếm hoi của bóng đá Việt Nam tiếp cận với đỉnh cao của bóng đá châu Âu.

Nếu như Công Phượng đã thất bại ở Bỉ và quay về toả sáng trong màu áo CLB TP Hồ Chí Minh thì Văn Hậu vẫn đang tự đặt dấu hỏi với tương lai của mình tại SC Heerenveen.

Rất nhiều các chuyên gia cùng các CĐV ủng hộ Văn Hậu về nước để có nhiều cơ hội thi đấu cũng như đảm bảo tài năng. Tuy nhiên mới đây, BLV Quang Huy đã cho rằng Văn Hậu có lợi thế hơn Công Phượng và không nên về nước:

collagephotocat
Cả Công Phượng và Văn Hậu đều gặp những khó khăn ở châu Âu

"Văn Hậu vẫn đang có sự phát triển tốt tại SC Heerenveen. Cậu ấy chưa được đá ở giải VĐQG Hà Lan nhưng đã đá ở Cup quốc gia và thường xuyên tập với các bạn trẻ bằng tuổi.

Tập với những người bằng tuổi cũng rất tốt, bởi các cầu thủ Hà Lan có thể chất tốt và không có cảm giác mình bị lạc hậu. Điều này rõ ràng thuận lợi hơn Công Phượng rất nhiều."

BLV Quang Huy cũng đánh giá SC Heerenveen không phải một CLB quá lớn và đủ tầm với các cầu thủ Việt Nam. Bởi vậy nếu tiếp tục kiên trì thì Văn Hậu hoàn toàn có cơ hội cao, đặc biệt trong bối cảnh đội bóng Hà Lan sẽ chia tay với nhiều cầu thủ mùa hè này.

doan_van_hau_whhx
Liệu sự kiên trì có đem lại thành công cho Văn Hậu?

"Tôi cảm thấy CLB Heerenveen là một môi trường phù hợp với Văn Hậu. Nó không bị quá tầm. Tôi nghĩ Hậu còn rất trẻ, còn nhiều thời gian và hãy cứ kiên nhẫn. Tôi ủng hộ phương án nếu Heerenveen còn muốn gia hạn hợp đồng với Hậu thì Hậu vẫn nên ở lại tập luyện.

Một ngày nào đó, điều tốt đẹp sẽ đến với anh ấy. Cứ bình tâm, chờ hết dịch và cùng CLB Heerenveen đi tiếp quãng đường còn lại của mùa giải. Và có thể đó là chặng đường đẹp." 

Hiện tại, theo những quyết định mới nhất của FIFA thì Văn Hậu sẽ còn ở lại ít nhất đến tháng 10 năm 2020.