sports442.com
Chủ nhật, 03/07/2022

Toan tính bậc thầy của Sir Alex khi không để Ronaldo làm đội trưởng MU

Thứ năm, 16/04/2020 08:53 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Cựu đội trưởng MU Gary Neville tiết lộ rằng Sir Alex không muốn để Rooney hay Ronaldo đeo băng thủ quân. Lý do bởi ông ngại điều này làm ảnh hưởng tới tâm lý toàn đội.

Gary Neville từng có 5 năm đeo băng thủ quân của Man Utd. Tuy nhiên, có thời điểm hậu vệ người Anh cảm thấy mình không đủ khả năng đảm nhiệm vai trò này bởi đội hình mà Sir Alex xây dựng không chỉ hay về chuyên môn, mà còn rất nhiều người có tố chất thủ lĩnh.

164cap

Trước mùa giải thứ 3 nắm giữ băng thủ quân, Neville đã gặp riêng Sir Alex để xin từ nhiệm. Và ông thầy người Scotland đã giải thích cho cậu học trò về lý do không để Ronaldo hay Rooney làm đội trưởng.

Neville cho biết: "Tôi bị chấn thương và nghỉ thi đấu một năm trước khi được trao băng đội trưởng. Điều này thực sự khó khăn đối với tôi. Nó khiến tôi có cảm giác rằng mình không đóng góp được gì trong 3-4 năm cuối. Tôi đã đến gặp Sir Alex ở giai đoạn tiền mùa giải của mùa thứ 3 tôi làm đội trưởng.

Khi đó chúng tôi có một đội hình ấn tượng: Rooney, Ronaldo, Tevez, Giggs, Scholes, Carrick, Ferdinand, Vidic, Evra, Van Der Sar. Có những cầu thủ cá tính và đủ khả năng làm thủ lĩnh trong tập thể này".

Gary Neville khi đó đã đến gặp Sir Alex và nói rằng: "Con không cảm thấy mình xứng đáng giữ băng đội trưởng nữa. Đội hình này ở một đẳng cấp mà con không thể cạnh tranh nổi".

Và đây là câu trả lời từ Sir Alex: "Hãy giữ lấy cái băng chết tiệt đó, con trai. Con và Giggs sẽ xoay tua nó. Nếu thầy trao nó cho Ronaldo, Rooney sẽ điên mất. Nếu trao cho Rooney thì chắc Ronaldo cũng không thể bình thường được. Nếu thầy trao cho Vidic thì Ferdinand cũng chẳng vui vẻ gì".

164c1

Gary Neville thừa nhận trong suốt thời gian đó, anh đeo băng đội trưởng với vai trò giữ hòa khí phòng thay đồ dù vẫn cảm thấy mình chưa xứng đáng. Sir Alex muốn đảm bảo đội bóng luôn đoàn kết.

Trong 5 năm Gary Neville giữ băng thủ quân, quả thực đội hình của Man Utd rất mạnh. Sir Alex đã dẫn dắt đội bóng giành 3 chức vô địch Premier League và có 2 năm liên tiếp lọt vào chung kết Champions League, trong đó có chức vô địch năm 2008.