sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

CĐV Malaysia: "Hy vọng ông Kim Pan-gon sẽ làm được điều tương tự như ông Park Hang-seo"

Thứ sáu, 21/01/2022 18:59 (GMT+7)
Fairy.h
BTV Thể thao

Nhiều cổ động viên Malaysia mong rằng vị tân HLV của đội bóng Hổ Mã sẽ tạo nên nhiều thành công như HLV Park đã làm cho bóng đá Việt Nam.

Sau nhiều ngày giấu kín, HLV Kim Pan-gon đã chính thức trở thành tân HLV của ĐT Malaysia sau khi ông Tan Cheng Hoe xin từ chức. Như vậy, bóng đá Đông Nam Á sẽ có thêm một chiến lược gia người Hàn Quốc.

Sau khi thông tin được FAM công bố, nhiều cổ động viên của nước này tỏ ra khá vui mừng và tin tưởng. Nhiều người cho rằng các HLV người Hàn Quốc đều là những người có nhiều kinh nghiệm phù hợp với bóng đá Đông Nam Á. Đáng chú ý, có CĐV còn hy vọng rằng ông Kim Pan-gon sẽ làm nên kỳ tích cho bóng đá Malaysia như cách mà thầy Park đã làm.

Cổ động viên có tên Ah Hazary bình luận: "HLV người Hàn Quốc có lẽ là lựa chọn tốt nhất lúc này. Hi vọng ông Kim có thể giúp bóng đá Malaysia thành công như cách ông Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam 4 năm qua, hay như HLV Shin Tae-yong ở đội tuyển Indonesia".

Park-hang-seo-kim-pan-gon
CĐV Malaysia đặt hy vọng lớn vào tân HLV trưởng của đội bóng nước này

"Lợi thế dễ nhìn thấy nhất của ông Kim Pan-gon là có thể giao tiếp trôi chảy với HLV Việt Nam và HLV Indonesia", tài khoản Stanly Albert dí dỏm

Còn cổ động viên Mohamah Desah cảm thán: "Đây rõ ràng là một tin vui! Ông Kim Pan-gon là HLV giàu kinh nghiệm. Khi còn dẫn dắt đội tuyển Hong Kong, tuyển Malaysia chưa bao giờ đánh bại được ông ấy".

Theo tài khoản Ekin, điều quan trọng nhất là HLV Kim Pan-gon phải được toàn quyền quyết định nhân sự, không bị chi phối bởi "bất cứ thế lực" nào khi chọn quân cho đội tuyển.

"Nên nhớ, nghi án tiêu cực tại AFF Cup 2020 vẫn chưa có lời giải", người này ám chỉ việc FAM tiến hành mở cuộc điều tra tiêu cực theo yêu cầu của dư luận nhưng đến nay vẫn chưa công bố kết quả cuối cùng.

Theo dõi Sports442 trên