sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

Ngôi sao châu Âu của Trung Quốc thừa nhận sự thật phũ phàng về thực lực của đội nhà

Thứ ba, 25/01/2022 10:18 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Ngôi sao đang chơi bóng ở Tây Ban Nha, tiền đạo Wu Lei của ĐT Trung Quốc đã có những nhận xét về thực lực của đội nhà trước thềm trận đấu với ĐT Nhật Bản.

Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chuẩn bị diễn ra các trận đấu thuộc lượt trận thứ 7 và thứ 8. Các đội bóng đều đang tích cực chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sắp tới. Tuy nhiên, nhìn chung các đội đều gặp ít nhiều những vấn đề về mặt lực lượng.

ĐT Trung Quốc cũng vậy, họ đang gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài việc HLV Li Xiaopeng mới "chân ướt chân ráo" thay thế cho HLV Li Tie thì lực lượng trong tay của tân HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc cũng không phải là những nhân tố tốt nhất. 

Trong chia sẻ mới nhất, ngôi sao đang thi đấu tại Tây Ban Nha - Wu Lei thừa nhận: "Thực lực của Nhật Bản rõ ràng vượt trội hơn hẳn chúng tôi và điều này là thực tế, không thể chối bỏ. Toàn đội cũng có thể nhận ra khoảng cách rất lớn này. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng thi đấu hết mình và thể hiện những gì tốt nhất.

Tiền đạo Wu Lei

Ở trận đấu lượt đi, Trung Quốc đã thất bại 0-1 trước Nhật Bản và kết quả đó không phản ánh nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên nếu theo dõi diễn biến, mọi người có lý do để không hài lòng. Ở trận đấu tới đây, Trung Quốc sẽ phải rút kinh nghiệm.

Dù cho kết quả có ra sao thì toàn đội phải duy trì sự hưng phấn và ý chí chiến đấu. Các cầu thủ không thể thi đấu như lượt đi bởi khi đó chúng tôi toàn toàn bị động trước đối thủ. Các cầu thủ phải ra sân và thể hiện được mình cũng như thi đấu với phong độ cao nhất. Hy vọng toàn đội có thể gắn bó với nhau hơn".

Hiện tại, ở bảng B của vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Trung Quốc đang tạm xếp thứ 5 với 5 điểm. Về lý thuyết, họ vẫn còn cơ hội cạnh tranh một tấm vé dự World Cup ở Qatar tuy nhiên nếu nhìn vào thực tế thì việc đội bóng này có thể dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là điều gần như không thể.