sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

Ronaldo lên tiếng minh oan: "Tôi không vi phạm quy tắc phòng chống dịch"

Thứ bảy, 17/10/2020 09:29 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Bộ trưởng thể thao của Ý cho rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể đã vi phạm các quy tắc phòng dịch coronavirus, nhưng ngôi sao của Juventus đã phản pháo rằng điều đó sai sự thật.

Cristiano Ronaldo đã phản ứng lại những lời chỉ trích rằng anh đã phá vỡ các quy tắc an toàn bằng cách trở lại Ý sau khi xét nghiệm dương tính trong khi đi cùng đội tuyển Bồ Đào Nha.

cristinao ronaldo, corona, italia, nations league, juventus

Cầu thủ 35 tuổi này đã có kết quả xét nghiệm dương tính trước chiến thắng 3-0 tại Nations League hôm thứ Tư trước Thụy Điển và chọn trở lại Turin. Ngôi sao của Juventus đã tham dự trận đấu với Bồ Đào Nha vào tháng 10 sau khi nhà vô địch Serie A tạo ra một ‘ổ dịch’ tại khách sạn của đội, với hai nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Theo báo cáo từ Ý, Ronaldo đã có 2 lần âm tính Covid 19 nhưng cần thêm một lần nữa trước khi được chính thức cho phép rời khỏi cơ quan ủy thác và đi du lịch về quê hương. Juve xác nhận Ronaldo đã trở lại Turin trên một chuyến bay y tế được cơ quan y tế có thẩm quyền cho phép, nhưng Bộ trưởng thể thao của Ý, Vincenzo Spadafora, nói rằng có khả năng chuyến đi đã vi phạm quy định nếu không có sự cho phép cụ thể của cơ quan y tế.

Tuy nhiên, cựu tiền đạo của Real Madrid và Manchester United khẳng định anh đã tuân thủ các quy tắc trong suốt quãng thời gian đó.

 "Tôi không phá vỡ bất kì quy tắc nào", Ronaldo chia sẻ trên Instagram. Họ đang nói rằng tôi đã vi phạm luật của Ý nhưng tất cả chỉ là dối trá. Tôi đã nói chuyện với nhóm của mình và chúng tôi có trách nhiệm phải làm đúng.

Cristiano Ronaldo, cach ly, Funchal
Cristiano Ronaldo đang tự cô lập tại nhà ở Funchal

“Mọi thứ đã được thực hiện với sự ủy quyền. Về cơ bản, đối với người đàn ông Ý mà tôi sẽ không nói tên, đó là một lời nói dối, tôi đã tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn."

Anh ấy nói thêm: “Tôi ở một tầng và các con tôi ở tầng khác. Trong mười ngày tới, mọi chuyện sẽ diễn ra như vậy. Rất khó để không tiếp xúc với họ, nhưng chúng tôi phải tôn trọng các quy tắc."

Ngôi sao của Juventus tiếp tục nói thêm rằng anh ấy đã dành thời gian một mình dưới ánh nắng mặt trời kể từ khi kết quả dương tính, điều mà anh ấy nói là điều mà anh ấy thấy hữu ích trong suốt sự nghiệp của mình.

“Mặt trời giúp ích rất nhiều. Mọi người không có nhận thức đó, nhưng nó có rất nhiều điều tốt. Khi có cơ hội, tôi tắm nắng. Ở Turin thì khó hơn, nhưng tôi luôn cố gắng phơi nắng 20, 30 phút.

ronaldo, cach ly, juventus
Ronaldo tắm nắng tại nhà trong thời gian cách ly

“Tôi thích ở trên sân thượng của mình để tắm nắng, điều đó rất quan trọng. Có vitamin C, D cao, Selen, Omega 3, ăn uống điều độ, thể dục thể thao.

“Nhiều người không thích nó nhưng chỉ cần đi bộ là quan trọng. Và ngủ ngon, ngủ sâu giấc là liều thuốc tốt nhất. Mọi thứ đã tắt, không có đèn. Cảm ơn Chúa, tôi ngủ ngon mỗi đêm, luôn tám hoặc chín giờ một ngày. Ăn uống điều độ, nhiều rau, nhiều rau xanh và không lạm dụng đồ ngọt để có hệ miễn dịch khỏe”.

Theo dõi Sports442 trên