sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

Messi tuyên bố chấp nhận thiệt thòi để giúp đồng đội ghi bàn

Thứ sáu, 16/10/2020 09:30 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Cầu thủ kỳ cựu người Argentina được biết đến với khả năng ghi bàn tuyệt vời, nhưng muốn giúp cả đội bóng thành công chứ không vì thành tích cá nhân.

Lionel Messi nói rằng mình ít ​​bị ám ảnh bởi những bàn thắng hơn trong giai đoạn này của sự nghiệp và tập trung hơn vào việc trở thành một cầu thủ của đội. Cầu thủ 33 tuổi là cây săn bàn kỷ lục mọi thời đại của Barcelona, ​​với 635 bàn sau 734 lần ra sân, cũng như đóng góp 256 đường kiến ​​tạo trong 16 năm sự nghiệp ở Barca.

Cầu thủ người Argentina ngày càng quen với việc kiến ​​tạo cho đồng đội trong những năm gần đây và mùa trước anh đã phá kỷ lục kiến ​​tạo nhiều nhất trong một chiến dịch La Liga, tạo ra 21 bàn cho đồng đội.

“Giờ đây, tôi ít bị ám ảnh bởi bàn thắng hơn, tôi cố gắng đóng góp nhiều nhất có thể cho nỗ lực của toàn đội,” anh nói với tạp chí Garganta Poderosa.

Messi, ap luc ghi ban, barca
Messi đã có thể cảm thấy thoải mái hơn tại Barca

Messi cũng nhấn mạnh công việc cộng đồng đang ở quê hương Argentina của anh để cố gắng chống lại tác động tàn phá của coronavirus.

"Trong đại dịch này, chúng tôi phải duy trì tất cả các nhu yếu phẩm cơ bản như nước, thực phẩm và điện", tiền đạo này nói thêm. Messi đã quyên góp khoảng 1 triệu euro (907.000 bảng Anh / 1,2 triệu đô la) vào đầu năm nay để giúp chống lại coronavirus cho các bệnh viện ở Barcelona và các cơ sở y tế trở lại quê hương của mình.

“Điều đó khiến tôi tự hào khi thấy mọi người đang tham gia làm việc trong các bếp ăn cộng đồng và nhà ăn ở Argentina như thế nào, đặc biệt là trong thời kỳ khó khăn như chúng tôi đang trải qua.

messi ung ho 1 trieu euro cho argentina, corona virus, covid 19
Messi đã ủng hộ gần 1 triệu Euro cho quê hương mình

Messi đã ghi một bàn trong ba lần ra sân cho Barca mùa này, sau một mùa hè đầy sóng gió chứng kiến việc ​​anh đưa ra một yêu cầu chuyển nhượng sau thất bại 8-2 của Barca trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League.

Tiền đạo có điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro - đã được liên hệ rất nhiều với gã khổng lồ của Premier League, Manchester City, trước khi quyết định ở lại Camp Nou.

XEM THÊM:

>>> Juventus không làm gì cũng được xử thắng 3-0 Napoli

>>> Man Utd áp dụng chương trình tập luyện đặc biệt cho Van der Beek​

Theo dõi Sports442 trên