sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Messi tiết lộ những khó khăn của Argentina sau chiến thắng trước Ecuador

Thứ sáu, 09/10/2020 16:08 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Ngôi sao của Barcelona đã chứng minh sự khác biệt của Argentina khi họ đấu tranh để gây ấn tượng sau một thời gian dài xa xách.

Lionel Messi đã chứng minh tầm quan trọng của chiến thắng chứ không phải màn trình diễn sau khi Argentina khởi động chiến dịch vòng loại World Cup bằng chiến thắng 1-0 trước Ecuador.

Messi lại sắm vai người hùng cho Argentina tại Buenos Aires hôm thứ Năm, ghi vào lưới Ecuador bằng quả phạt đền ở phút thứ 13 đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Argentina đã được lên kế hoạch bắt đầu chiến dịch vòng loại CONMEBOL cho World Cup 2022 vào tháng 3, nhưng đại dịch coronavirus đã cản trở những kế hoạch đó.

Messi, argentina vs ecuador

Gã khổng lồ Nam Mỹ cuối cùng đã trở lại  trong một màn trình diễn chói sáng và kéo dài chuỗi bất bại của họ lên tám trận, kể từ Copa America 2019 vào tháng Bảy, nhờ đội trưởng siêu sao và người chiến thắng Ballon d'Or sáu lần Messi.

"Chúng tôi biết mọi chuyện sẽ rất phức tạp. Nhưng điều quan trọng nhất là chúng tôi đã chiến thắng và bây giờ chúng tôi phải nỗ lực để tiếp tục phát triển", Messi nói sau trận đấu.

"Điều quan trọng là phải bắt đầu với một chiến thắng vì chúng tôi biết vòng loại World Cup khó khăn như thế nào.

"Các trận đấu luôn khó khăn. Chúng tôi hy vọng mức độ chơi sẽ khác nhau nhưng đã gần một năm kể từ khi chúng tôi chơi cùng nhau, đây là trận đấu đầu tiên của chúng tôi trở lại và sự lo lắng khiến nó trở nên phức tạp."

Argentina vs ecuador

Đã có hơn 856.000 trường hợp được xác nhận và hơn 22.700 trường hợp tử vong do coronavirus ở Argentina.

"Đó là một năm phức tạp cho những gì chúng tôi đang sống. Có thể trở lại và chơi với đội tuyển quốc gia Argentina và mang lại niềm hạnh phúc cho mọi người với chiến thắng, ngoài trận đấu, sẽ giúp giảm bớt sức lực. Hãy tiếp thêm sức mạnh cho tất cả người Argentina."

Bàn thắng của Messi hôm thứ Năm giúp anh san bằng kỷ lục hiện do Ronaldo và đồng đội cũ của Barcelona là Luis Suarez nắm giữ.

Suarez rời Camp Nou vào mùa hè để chuyển đến Atletico Madrid với tiền đạo này đã mở màn cho sự ra đi gây tranh cãi của anh ấy sau khi anh ấy ghi bàn trong chiến thắng 2-1 của Uruguay trước Chile.

“Khi Atletico đến tìm tôi, tôi không chần chừ một giây phút nào,” Suarez nói. "Rõ ràng là tôi phải làm quen với nhiều thứ khác nhau, nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc ở Suarez ."

>>> Suarez: "Giờ thì tôi đã hiểu được nỗi đau của Messi tại Barca"

Theo dõi Sports442 trên