sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

Juventus không làm gì cũng được xử thắng 3-0 Napoli

Thứ năm, 15/10/2020 10:43 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Ban tổ chức của Serie A đã quyết định Juventus sẽ giành chiến thắng 3-0 do đối thủ Napoli không xuất hiện.

Napoli có hai cầu thủ nhiễm Covid là Eljif Elmas và Piotr Zielinski, do vậy họ bị cấm di chuyển tới Turin để thi đấu với Juventus. Trận đấu hôm 4/10 vẫn được tổ chức nhưng Napoli không có mặt.

BTC Serie A đã quyết định xử thắng 3-0 cho Juventus sau 1 tuần xem xét. Napoli sẽ bị trừ 1 điểm do vi phạm quy tắc phòng chống dịch.

Chiellini, Juventus

Trước đó, BTC Serie A đã nhấn mạnh rằng, toàn bộ các đội đã đồng ý quy tắc thỏa thuận khi có dịch bệnh, và việc Napoli có 2 cầu thủ nhiễm bệnh chưa đủ để từ chối thi đấu. Ủy ban kỉ luật của Serie A cũng khẳng định tình hình Napoli lúc đó không hề ‘bất khả kháng’.

Theo luật, nếu một CLB vẫn còn 13 cầu thủ với ít nhất 1 thủ môn thì vẫn đủ điều kiện và phải ra sân thi đấu.

Napoli đã gửi yêu cầu hoãn trận đấu lên ban tổ chức nhưng đội chủ nhà từ chối thỏa thuận này. Juventus vẫn tập luyện và chuẩn bị cho trận đấu, các cầu thủ đến sân theo đúng quy định nhưng Napoli đã bỏ bom 45 phút và trận đấu đã không được diễn ra.

Trả lời Sky Italy, Chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus nhấn mạnh rằng Chủ tịch Aurelio De Laurentiis của Napoli đã nhắn tin cho ông. "Ông ấy muốn hoãn trận đấu. Đó là một yêu cầu hợp lý nhưng chúng ta có những luật lệ rõ ràng và phải tuân theo", Agnelli nói.

Quyết định này được Ban tổ chức Serie A đưa ra chỉ 1 ngày sau khi cầu thủ quan trọng nhất của Juve, Cristiano Ronaldo, dương tính với virus corona và sẽ nghỉ thi đấu ít nhất 2 tuần. Không chỉ CR7, tân binh Weston McKennie của Juve cũng vừa nhiễm bệnh.

Với kết quả này, Juventus có được 7 điểm sau 3 vòng. Trong khi đó, Napoli chỉ còn 5 điểm.

Theo dõi Sports442 trên