sports442.com
Thứ năm, 30/11/2023

HLV Mourinho xin lỗi HLV tuyển Anh vì xúc phạm tên Gareth

Thứ năm, 08/10/2020 14:50 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

HLV Southgate tiết lộ tin nhắn của Mourinho sau khi vị HLV của Spurs nhầm tên huấn luyện viên đội tuyển Anh

HLV của Tam Sư không cảm thấy bị xúc phạm và nhấn mạnh rằng chỉ có một Gareth mà huấn luyện viên Spurs cần phải lo lắng về mùa giải này

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Gareth Southgate đã tiết lộ rằng Jose Mourinho đã nhắn tin riêng cho ông để xin lỗi sau khi gọi ông là "Gary" trong cuộc họp báo tuần trước. Hai huấn luyện viên đã trao đổi với nhau về việc sử dụng ngôi sao Harry Kane của Tottenham trong đội hình Tam sư mới nhất.

Mourinho muốn HLV tuyển Anh lạm dụng tiền đạo và để cậu được nghỉ ngơi trong tuần này. HLV Tottenham còn nói đùa rằng ông sẽ không tung Kane ra sân trong bất kỳ trận giao hữu nào liên quan đến cuộc đụng độ sắp tới của Anh với Xứ Wales.

>>> Mourinho ra yêu cầu đặc biệt với HLV tuyển Anh về Harry Kane

Harry kane, tottenham, mourinho

HLV Southgate hiểu những lo lắng của huấn luyện viên Spurs nhưng không thích cách HLV Mourinho công khai quan điểm như vậy. Trong một lần phát biểu, Mourinho đã vô tình gọi Southgate là Gary- một sai lầm mà chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi.

"Anh ấy đã nhắn tin riêng cho tôi để xin lỗi," Southgate nói trong cuộc họp báo hôm thứ Tư.

"Tôi biết vì anh ấy đã gọi tôi là Gary trong một cuộc họp báo cách đây vài năm. Thật không thể tưởng tượng được, chúng tôi có những huấn luyện viên đến đây nói được bốn hoặc năm thứ tiếng nên để hiểu được mọi sắc thái của điều đó, tôi rất ngưỡng mộ cách họ làm.  Tôi có trình độ A trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp  là giới hạn của tôi.

mourinho, gareth southgate, DT anh, tottenham

"Tôi không có vấn đề gì với điều đó. Tôi đã nói với anh ấy: 'Chỉ có một Gareth mà Mourinho phải quan tâm, và đó là người sẽ ghi tất cả các bàn thắng cho ông ấy trong năm nay". Vì vậy, theo quan điểm của tôi, không phải là một vấn đề gì cả. "

Phát biểu trước chiến thắng 6-1 của Tottenham trước Manchester United vào Chủ nhật, Mourinho đã làm rõ sai lầm của mình: "Khi tôi nói 'Gary Southgate', tôi thề là tôi đã nghĩ rằng Gary là tên viết tắt của Gareth. Tôi đã gọi anh ấy là Gary và tôi đã xin lỗi anh ấy, và tôi muốn công khai điều đó vì tôi chỉ tôn trọng anh ấy và tôi nghĩ tôi đối xử tốt với anh ấy. Vì vậy, anh ấy có thể gọi tôi là John nếu anh ấy muốn, và tôi sẽ chấp nhận điều đó. "

ĐT Anh sẽ cham trán xứ Wales trong trận giao hữu vào thứ Năm tại Wembley với đội bóng của Southgate đã bất bại trong năm trận đấu đã qua của họ.

XEM THÊM:

>>> HLV tuyển Anh: "Greenwood, Foden, Sancho biến tuyển Anh thành trò hề"

>>> HLV Anh mở cuộc họp kỉ luật cùng Harry Kane nhằm thắt chặt 'thiết quân luật'