sports442.com
Thứ tư, 17/04/2024

Mourinho: "Tôi không bao giờ cho Ndombele ra sân chỉ vì cậu ta đắt tiền"

Thứ bảy, 26/09/2020 11:19 (GMT+7)
Amelia
BTV Thể thao

HLV Jose Mourinho rất hài lòng về Tanguy Ndombele đã lựa chọn đúng khi mối quan hệ của anh với Tottenham đang ở ngã ba đường trong mùa hè này.

Ndombele đã có một năm đầu tiên khó khăn tại Spurs sau khi gia nhập với một mức giá kỷ lục của câu lạc bộ vào mùa hè năm ngoái và nhanh chóng phạm lỗi với HLV người Bồ Đào Nha. Mourinho đã công khai chỉ trích thể lực và thái độ của anh. Điều này đặt ra nhiều hoài nghi về sự nghiệp của cầu thủ này ở Spurs.

HLV của Spurs gần đây đã nói rằng ông đặt câu hỏi về cam kết và mong muốn của Ndombele, nhưng tuyển thủ Pháp đã trở lại chiến đấu và gây ấn tượng trong 90 phút đầu tiên của năm 2020 trong chiến thắng 3-1 tại Europa League hôm thứ Năm trước Shkendija.

“Tôi chỉ nghĩ rằng cậu ấy cảm thấy đi không đúng hướng, các cầu thủ khác cũng vậy, họ luôn cảm thấy rằng tôi không trao các vị trí nào miễn phí.

"Các cầu thủ phải chiến đấu, họ phải trình diễn, tôi sẽ không bao giờ cho anh ấy một vị trí trong đội vì anh ấy là một món hàng đắt giá hay vì anh ấy là một cầu thủ quan trọng. Cậu ấy phải tự mình làm điều đó, có thể là nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp, với sự giúp đỡ của đồng đội, cậu ấy đã đi theo hướng tốt.

Jose Mourinho, Tanguy Ndombele, tottenham

"Chúng ta hãy chờ xem, các trận đấu tại Premier League là những trận đấu khó khăn hơn trận đấu trước Shkendija rất nhiều. Cường độ hoàn toàn khác, đối thủ chất lượng hơn hẳn. Nhưng trước Southampton, dù chỉ trong 45 phút, anh ấy đã có những điều tích cực. Tôi rất hạnh phúc. Tôi luôn nói rằng, khi một cầu thủ cải thiện đó là trách nhiệm của cầu thủ, đó là công lao của cầu thủ, không phải huấn luyện viên mới làm nên điều kỳ diệu.

Mourinho đã rất ấn tượng với phản ứng của Ndombele khi bị loại khỏi đội và đã thúc giục những cầu thủ khác ở vị trí tương tự, bao gồm cả Dele Alli, hãy coi trọng số phút thi đấu họ có được.

"Tôi muốn các cầu thủ chiến đấu trong những phút mà họ muốn có mặt trên sân và khi bạn chơi cho Tottenham, bạn phải hiểu rằng Tottenham muốn sự tiến bộ và phần thưởng sẽ ngày càng lớn và các cầu thủ không thể có một vị trí thoải mái trên sân cỏ. Họ phải sẵn sàng chiến đấu vì những phút họ muốn có mặt trên sân."

Theo dõi Sports442 trên