sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

Bầu Bình muốn mua CLB J3 League, đội bóng đại gia Malaysia hỏi mua hẳn cựu vương Châu Âu

Thứ ba, 02/03/2021 17:45 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Bóng đá Malaysia đang tìm đường phát triển ở châu Âu bằng cách mua lại đội bóng nổi tiếng Valencia.

Ông chủ Sài Gòn FC đã tiết lộ kế hoạch mua một CLB ở J3 League. Đây là một phần trong quá trình J League hoá và mở rộng mối quan hệ hợp tác với bóng đá Nhật Bản.

J League 3 sẽ là điểm xuất phát cho các cầu thủ Việt Nam để làm quen với bóng đá đỉnh cao ở Nhật Bản. Những cầu thủ có khả năng thích nghi tốt sẽ được chuyển lên hạng đấu cao hơn. Hiện tại Sài Gòn đang liên kết với FC Ryukyu ở J2 League và FC Tokyo ở J1 League.

Không chịu thua kém Việt Nam, hoàng tử bang Johor Tunku Ismail Idris đang xúc tiến một kế hoạch 'chinh phục trời Âu'. Theo truyền thông Tây Ban Nha, chủ tịch LĐBĐ bang Johor đang chuẩn bị chi một khoản tiền để mua lại CLB Valencia.

T unku Ismail Idris
Hoàng tử Tunku Ismail Idris (hàng trên, thứ ba từ trái sang)

Hoàng tử Tunku Ismail Idris  từng nắm giữ vị trí chủ tịch CLB Johor Darul Ta'zim chia sẻ: "Tôi là người xây dựng nên CLB CLB Johor giành 16 danh hiệu và trở thành một trong những đội bóng lớn nhất ĐNA. Tôi muốn mở rộng đế chế trong lĩnh vực bóng đá của mình để tìm kiếm những thử thách mới.

Theo đó, CLB Valencia có giá lên tới 400 triệu Euro. Chia sẻ về số tiền này, hoàng tử Tunku Ismail Idris cho hay: "Tôi không phải là một doanh nhân. Bản thân là một hoàng tử, tôi muốn tạo nên lịch sử chứ không phải kiếm lời từ Valencia. Tôi sẽ tôn trọng truyền thống CLB và cương quyết không thay đổi logo Valencia".

Empty
Valencia là bệ phóng cho nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới

Từ lâu, CLB Malaysia và La Liga đã có sự hợp tác bền vững. Trong quá khứ, đội bóng này từng chiêu mộ Vua phá lưới La Liga Daniel Guiza về thi đấu. Ngoài ra, Johor Darul Ta'zim còn mời Valencia về luyện tập tại đại bản doanh của CLB.

Việc mua lại một đội bóng châu Âu sẽ giúp các cầu thủ trẻ Malaysia được 'du học' và thi đấu ở môi trường đẳng cấp thế giới. Thái Lan đã từng làm điều tương tự khi nhiều cầu thủ được tập huấn tại Leicester.

Valencia là một trong những đội bóng truyền thống giàu thành tích bậc nhất TBN. Họ đã có 6 lần vô địch La Liga, giành 8 cúp Nhà vua và 1 lần đăng quang tại Cúp C2 và 1 lần lên ngôi ở UEFA Cup (nay là Europa League).

Theo dõi Sports442 trên