sports442.com
Thứ năm, 11/08/2022

Bae Ji-won chỉ ra nhân tố xuất sắc đủ trình thay thế HLV Park Hang-seo

Thứ ba, 02/03/2021 15:20 (GMT+7)
Iris
Iris
BTV Thể thao

Theo cựu trợ lý HLV Park Hang-seo, VFF có thể lựa chọn 2 người này thay thế HLV trưởng Park Hang-seo để hoàn thành tốt mục tiêu ở các cấp độ đội tuyển VN.

Lịch trình trong năm của HLV Park Hang-seo chắc chắn rất vất vả khi cả ĐTVN và U22 Việt Nam đều có lịch trình thi đấu dày đặc ở đấu trường quốc tế. Nhiều người cho rằng VFF nên tìm ra người thay thế HLV Park Hang-seo ở ĐT U22 Việt Nam để HLV Park có thể tập trung hoàn toàn vào mục tiêu quan trọng ở VL World Cup 2022.

Giới chuyên gia bóng đã cũng nhận định, HLV Park nên tập trung vào ĐTVN và VFF sẽ giao U22 Việt Nam cho một người đủ năng lực.

Cựu trợ lý Bae Ji-won chỉ ra hai cái tên xứng đáng thay thế vai trò của HLV Park ở U22 Việt Nam.

"Tôi không nghĩ ông ấy sẽ đủ khả năng gánh vác 2 ĐT cùng lúc vì có quá nhiều giải đấu dồn dập trong năm nay. Theo tôi, ông Park chỉ nên tập trung vào ĐT quốc gia thì mới giảm thiểu được áp lực. Khi bạn tham gia cùng lúc 4 giải đấu mà giải nào cũng quan trọng thì thật khó để đảm bảo thành tích ở cả 4 giải. Nó sẽ nằm ngoài dự tính và sự chuẩn bị của HLV Park," HLV Bae Ji-won chia sẻ với Thethao247.

Cựu trợ lý của HLV Park, ông Bae Ji-won cũng nhấn mạnh VFF nên quy hoạch lại BHL U22 Việt Nam và tìm ra người thay thế phù hợp. Đây là một điều cần thiết để phát triển ở cả 2 đội tuyển. Theo đó, 2 cái tên phù hợp nhất ở vị trí này đó là 2 trợ lý đắc lực của HLV Park.

Kim Han-yoon, Lee Young-jin, park hang seo
HLV Kim Han-yoon (Phải) và ông Lee Young-jin (Trái) là hai cánh tay đắc lực của thầy Park

"Tôi ngĩ HLV Kim Han-yoon và ông Lee Young-jin hoàn toàn có khả năng thay thế HLV Park ở U22 Việt Nam. Triết lý bóng đá của họ giống nhau. Tôi khuyên VFF nên suy nghĩ đến phương án này để đảm bảo sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐTQG VN."

Về phần ông Kim và ông Lee, tôi nghĩ cả hai người sẽ làm tốt nhiệm vụ với chuyên môn cực tốt của mình."

>>> Từ chối dẫn dắt ĐT Hàn Quốc, HLV Park nghẹn ngào tiết lộ tình cảm sâu đậm với BĐ Việt Nam

>>> Được CLB châu Âu 'nhòm ngó', Văn Toàn lần đầu lên tiếng đáp trả cực 'phũ'